Hội nghị Sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 9 tháng năm 2017 (20/10/2017)

Chiều ngày 18/10, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2017, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện dự và chủ trì hội nghị; Cùng dự có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

9 tháng năm 2017, công tác triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã được thực hiện có hiệu quả, các chương trình cho vay ưu đãi đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng và thuận lợi nhất. Tổng nguồn vốn Trung ương giao và vốn ngân hàng huy động đạt 390 tỷ đồng, tăng 14,3% so với cùng kỳ, trong đó nguồn vốn trung ương là trên 380 tỷ đồng; đã thực hiện giải ngân được 94.007 triệu đồng. Từ nguồn vốn chính sách cho vay, bà con nhân dân đã làm được 753 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; 100 hộ làm nhà theo Quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ. Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giúp cho gần 3.000 lượt khách hàng mới, là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư phát triển sx, kinh doanh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện trong 9 tháng năm 2017. Đồng thời yêu cầu 3 tháng cuối năm, Ngân hàng và Ban Đại diện Hội đồng quản trị cần tập trung các giải pháp giảm nợ quá hạn; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tiền gửi; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở nhằm bảo đảm nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương...

Nhân dịp này, 9 tập thể và 39 cá nhân đã được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chỉ đạo, quản lý, triển khai hoạt động tín dụng chính sách giai đoạn 2003 – 2017./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt  (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này