Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (14/07/2017)

Chiều ngày 12/7, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, công tác cải cách hành chính của huyện Đồng Hỷ đã đạt được những kết quả tích cực, các thủ tục hành chính được thực hiện công khai, minh bạch. Thể chế của nền hành chính tiếp tục được đổi mới về chất lượng và nội dung, tính hiệu quả, khả thi của các văn bản quy phạm pháp luật được nâng lên. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức trong việc giao dịch với cơ quan hành chính… Hiện nay, số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện là 215 thủ tục. 6 tháng đầu năm, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện đã tiếp nhận gần 6.100 hồ sơ, trong đó, giải quyết trên 5.400 hồ sơ đúng hạn, 551 hồ sơ đang trong giai đoạn giải quyết; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã đã tiếp nhận gần 39.000 hồ sơ và đã giải quyết đúng hạn trên 38.000 hồ sơ… Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã triển khai sử dụng hệ thống Quản lý văn bản và hỗ trợ điều hành của tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam nhằm xây dựng Văn phòng điện tử không giấy tờ, xây dựng hệ thống quản lý văn bản điện tử thống nhất từ huyện đến các xã, thị trấn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, điều hành và phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch cải cách hành chính; triển khai thực hiện đảm bảo Quyết định số 09 ngày 25/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về Ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường công tác tuyên truyền về cải cách hành chính; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thực thi công vụ, thực hiện nhiệm vụ. Các phòng quản lý Nhà nước rà soát lại và đưa các thủ tục hành chính của đơn vị mình ra Bộ phận một cửa và phân công cán bộ trực theo lịch từ ngày 01/8/2017./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này