Hội nghị Phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số (17/04/2018)

Sáng ngày 16/4, tại Hội trường Phòng văn hóa thông tin huyện, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị Phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Chính – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị có 100 học viên là Bí thư, Trưởng xóm, người có uy tín và trưởng đoàn thể cơ sở của 8 xã, thị trấn; trong đó đại biểu người dân tộc thiểu số chiếm 82%, nữ giới chiếm 31%. Trong thời gian 3 ngày, các báo cáo viên sẽ phổ biến Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình, các chính sách do Ban Dân tộc tỉnh chủ trì... Ngoài ra, các học viên cũng sẽ được trao đổi, thảo luận về những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật ở cơ sở và chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy định của Nhà nước.

Đây là đợt truyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đầu tiên dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi do Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên tổ chức trong năm 2018, sau huyện Đồng Hỷ sẽ là các huyện Phú Lương và Phú Bình. Thông qua đợt tuyên truyền này nhằm từng bước tạo sự chuyển biến căn bản trong việc nâng cao hiểu biết pháp luật cũng như ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào, góp phần giữ vững an ninh trật tự - an toàn xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này