Hội nghị đối thoại với nhân dân trong vùng thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng công trình Hồ chứa nước Vân Hán (05/02/2018)

Sáng ngày 4/2, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân trong vùng thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng công trình Hồ chứa nước Vân Hán, xã Văn Hán. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; các đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện 

giải đáp những kiến nghị của người dân

Dự án xây dựng hồ chứa nước Vân Hán có tổng mức đầu tư là 90 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm chủ đầu tư, quy hoạch trên diện tích đất thu hồi là 39ha. Có 45 hộ gia đình bị ảnh hưởng. Đến nay, UBND huyện Đồng Hỷ đã ban hành các Quyết định phê duyệt số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng là 42,9 tỷ đồng cho 31 hộ gia đình với diện tích đất thu hồi là 22,9ha, trong đó có 16 hộ gia đình phải di chuyển chỗ ở. Tuy nhiên, chủ dự án mới có số tiền 12,6 tỷ đồng để chi trả cho 10 hộ gia đình. Ngày 30/11/2017, UBND huyện Đồng Hỷ đã có Công văn số 1419 đề nghị chủ dự án khẩn trương bố trí kinh phí bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và Công văn số 1511 ngày 28/12/2017 báo cáo và đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo. Song đến nay vẫn chưa có kinh phí bồi thường, hỗ trợ chi trả tiền cho nhân dân, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân và an ninh, trật tự trên địa bàn xã Văn Hán.

Tại buổi đối thoại, các hộ gia đình bị ảnh hưởng đã có nhiều ý kiến đồng thuận với chủ trương chung và nhất trí di dời để tạo điều kiện thuận lợi triển khai dự án đúng tiến độ. Đồng thời,  bà con cũng đề nghị được làm rõ một số thắc mắc xung quanh việc đền bù đất, kiểm kê tài sản trên đất; vấn đề di chuyển mồ mả, mua đất tại khu tái định cư… Đề nghị chủ dự án nhanh chóng hỗ trợ tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các gia đình bị ảnh hưởng để bà con nhanh chóng ổn định được cuộc sống…

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã giải đáp những vướng mắc của người dân. Đồng chí nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của Dự án hồ chứa nước Vân Hán, khi hoàn thành, hồ có khả năng cung cấp nước tưới cho 300 ha đất sản xuất nông nghiệp; góp phần khắc phục tình trạng hạn hán cho huyện Đồng Hỷ, đảm bảo tốt nhiệm vụ tưới, cấp nước sinh hoạt trong vùng, cải tạo môi trường sinh thái, du lịch; điều tiết nước hợp lý để góp phần giảm lũ cho vùng hạ du, khai thác lòng hồ nuôi trồng thủy sản, tạo môi trường sinh thái bền vững trong khu vực... Đồng chí khẳng định huyện đã và đang nỗ lực ở mức cao nhất để đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân trong vùng dự án nhưng vẫn phải đảm bảo theo quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này