Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với nhân dân trong vùng thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ (24/01/2018)

Sáng ngày 24/1, tại xã Hóa Thượng, UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân trong vùng thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Thị Yến - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ được quy hoạch trên tổng diện tích 196 ha thuộc 5 xóm: Sơn Cầu, Sơn Thái, Luông, Gò Cao và xóm Vải xã Hóa Thượng. Giai đoạn 1 của dự án thực hiện thu hồi 20,4ha đất của 168 hộ gia đình, trong đó có 39 hộ phải di chuyển chỗ ở để xây dựng khu tái định cư và khu trụ sở làm việc Huyện ủy - HĐND-UBND huyện. Đến nay khu tái định cư đã thực hiện xong việc thu hồi đất và bồi thường giải phóng mặt bằng của 85 hộ gia đình với tổng diện tích 6,8 ha. Đối với khu trụ sở làm việc của huyện, ngày 31/8/2017, UBND đã ban hành Thông báo thu hồi đất của 83 hộ gia đình với tổng diện tích 13,6 ha. Hiện đã có 62 hộ nhận tiền tạm ứng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng với số tiền gần 44 tỷ đồng. Tuy nhiên một số hộ gia đình vẫn còn băn khoăn về quá trình thực hiện Dự án.

Nhân dân có nhiều ý kiến liên quan tới công tác bồi thường giải phóng mặt bằng

Tại buổi đối thoại, nhân dân các xóm đã có nhiều ý kiến đồng thuận với chủ trương chung và nhất trí di dời để tạo điều kiện thuận lợi triển khai dự án đúng tiến độ. Đối với một số vướng mắc liên quan, bà con nhân dân kiến nghị, đề nghị làm rõ nhiều nội dung như: Xác định mức giá đền bù tại các thửa đất có vị trí khác nhau; việc áp giá đất ruộng, kiểm kê tài sản trên đất; hỗ trợ chuyển đổi nghề, vấn đề di chuyển mộ, mua đất tại khu tái định cư…

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chia sẻ và giải trình làm rõ những vướng mắc, bức xúc của người dân. Nhấn mạnh về vai trò, tầm quan trọng của Dự án, đồng chí khẳng định huyện Đồng Hỷ đã và đang nỗ lực ở mức cao nhất để đảm bảo quyền lợi chính đáng của nhân dân nhưng vẫn phải đảm bảo theo quy định của pháp luật. Đồng chí đề nghị: “Sau buổi đối thoại, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư của huyện phải làm ngay biểu chính thức để gửi tới bà con nhân dân. Đối với Dự án này, tôi đề nghị các hộ cần phối hợp thực hiện theo đúng quy định. Mong muốn của huyện là sớm khởi công và đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa của xã Hóa Thượng. Trong quá trình tổ chức thực hiện, huyện Đồng Hỷ mong nhận được sự đồng tình, giúp đỡ của nhân dân và tích cực phối hợp để giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đảm bảo tiến bộ Dự án và đời sống nhân dân”./.

                                Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này