Hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ khoá XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 (28/06/2017)

Sáng ngày 28/6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Hỷ khoá XXIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ mười, nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hôi, QPAN trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2017 và thông qua các báo cáo dự thảo thực hiện các Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của BCH Đảng bộ huyện, các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc trong huyện đã khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị và có nhiều chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch như: Sản lượng lương thực có hạt đạt trên 25 nghìn tấn, bằng 51,6% kế hoạch; diện tích trồng rừng đạt trên 1.400ha, đạt 143,5% kế hoạch; xây dựng được ¾ nhà văn hóa xóm, bản, tổ dân phố; thu ngân sách trong cân đối đạt gần 66 tỷ đồng, bằng 71% dự toán tỉnh giao. Xây dựng kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án trọng điểm được đẩy mạnh; các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục được chú trọng. Công tác xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm. 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 119/253 đảng viên, đạt 47% kế hoạch.

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2011 – 2015 và năm 2016, định hướng đến năm 2020. Theo đó, qua 6 năm thực hiện Đề án, huyện Đồng Hủ đã đào tạo nghề cho trên 5.700 lao động nông thôn, trên 86% số lao động sau khi học nghề nông nghiệp tự tạo được việc làm tại chỗ và 63% số người được đào tạo nghề phi nông nghiệp có việc làm.

Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã thảo luận và có nhiều đề xuất nhằm triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ của huyện năm 2017 và những năm tiếp theo, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu hành chính mới của huyện; thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, khoáng sản và bảo vệ môi trường; thực hiện tốt các chính sách người có công, công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội./.

                 Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này