Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 (23/03/2018)

Sáng ngày 23/3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 13. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe, thảo luận và cho ý kiến vào nhiều báo cáo quan trọng bao gồm: Báo cáo Đánh giá công tác lãnh đạo của Đảng bộ quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 02 của BCH Đảng bộ huyện khóa XXIV về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đổi với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020; Báo cáo tiến độ triển khai dự án Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ trong quý I tình hình kinh tế, xã hội phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước đạt 525 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ; giá trị công nghiệp tiểu thủ công nghiệp địa phương ước đạt 169 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 301 tỷ đồng, tăng 3,9% so với cùng kỳ; sản lượng chè búp tươi đạt 1.450 tấn; tổng thu ngân sách trong cân đối ước đạt 24,1 tỷ đồng; tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân; các chính sách xã hội được quan tâm đầy đủ,... Đối với tiến độ triển khai dự án xây dựng Khu hành chính mới đến thời điểm này đã thực hiện quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu trụ sở của huyện với diện tích 13,6 ha và đã được UBND huyện phê duyệt, hiện đã lựa chọn xong phương án kiến trúc trụ sở làm việc cơ quan huyện và giải phóng mặt bằng xong 6,8 ha của khu tái định cư...

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 02 năm 2015 của BCH Đảng bộ huyện, tính đến nay toàn huyện có 1.845 cơ sở thực phẩm do ngành địa phương quản lý, trong đó có 1.250 cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến; 296 cơ sở dịch vụ ăn uống và 299 cơ sở kinh doanh thực phẩm. Thời gian qua đã có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức và người dân trong quản lý giám sát vệ sinh ATTP. Người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đã từng bước hoàn thiện các điều kiện đúng với quy định của Nhà nước. Người tiêu dùng ngày càng có ý thức trong việc chế biến và sử dụng thực phẩm. Từ năm 2015 đến nay trên địa bàn không xảy ra vụ ngộ độc tập thể nào.

          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đây là những ý kiến thẳng thắn, trung thực và trách nhiệm. Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ lựa chọn và tiếp thu tối đa. Đồng thời đồng chí đề nghị UBND huyện rà soát đánh giá lại thực trạng và kết quả thực hiện một số ngành kinh tế chủ yếu; đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, cùng tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, đặc biệt là Khu hành chính mới của huyện; thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới; khẩn trương hoàn thành việc đánh giá nguyên nhân gây sụt lún tại thị trấn Trại Cau, Cây Thị để có những giải pháp giải quyết./.

                    Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này