Hội nghị lần thứ 10 UB MTTQ huyện Đồng Hỷ, nhiệm kỳ 2014-2019 (19/01/2018)

Sáng ngày 18/01, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2014-2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Linh – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện các cơ quan, đơn vị phối hợp, các tổ chức thành viên, các ủy viên Ủy ban MTTQ huyện, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong năm 2017, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên đã tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tông giáo. Trong công tác phối hợp, UMBTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân hiến trên 183.000 m2 đất, đóng góp gần 10.000 ngày công lao động để xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn; phối hợp xây dựng mô hình điểm về cộng đồng tôn giáo và dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại xóm Trung Thành, xã Hòa Bình; cùng với đó đã xây dựng 74 mô hình điểm về các nội dung như: Thực hiện cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, toàn dân bảo vệ an  ninh tổ quốc, công tác phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp nhau phát triển kinh tế,…

Việc vận động Quỹ vì người nghèo tiếp tục được triển khai sâu rộng. Trong năm toàn huyện đã vận động ủng hộ quỹ được trên 400 triệu đồng. Từ nguồn quỹ đã triển khai hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà đại đoàn kết, phối hợp hỗ trợ xây dựng 8 ngô nhà mái ấm tình thương, mái ấm công đoàn, nhà nhân ái. Bên cạnh đó là hỗ trợ vốn sản xuất, hỗ trợ khám chữa bệnh và các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, tết,… Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được đẩy mạnh tuyên truyền vận động và mang lại kết quả tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được Mặt trận các cấp triển khai thực hiện tốt.

Trong năm 2018, Mặt trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Mặt trận, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân; phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Hội nghị đã tiến hành kiện toàn ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2014-2019. Nhân dịp này, đã có 56 cá nhân được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; 20 tập thể, 12 cá nhân khác được UB MTTQ tỉnh, UBND, UB MTTQ huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2017./.

                           Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này