Hội nghị hiệp đồng làm nhiệm vụ PCTT&TKCN, PCCN, cháy rừng, cứu sập trên địa bàn huyện Đồng Hỷ năm 2018 (20/04/2018)

Ngày 19/4, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị hiệp đồng làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập với các cơ quan, đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn huyện năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp. Tuy nhiên, các cấp, ngành và cán bộ, chiến sỹ cùng nhân dân trong huyện đã tích cực, chủ động triển khai công tác ứng phó, khắc phục hậu quả theo đúng kế hoạch, phương án đã chuẩn bị trước, góp phần quan trọng giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban Chỉ huy quân sự huyện triển khai về kế hoạch hiệp đồng năm 2018, được nghiên cứu trên bản đồ về kế hoạch, phương án hiệp đồng khi có thiên tai xảy ra và được thăm quan giới thiệu khi có tình huống thực tế xảy ra tại kho xăng dầu H8 Quân khu I. Tiếp đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận cụ thể các phương án phối hợp hiệp đồng trong PCTT & TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập; bàn biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn,vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Trong đó các cơ quan, đơn vị quân đội cần duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực ban; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động ứng cứu, khắc phục hậu quả; tổ chức luyện tập thuần thục các phương án, đảm bảo chủ động phòng ngừa, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, sẵn sàng cơ động khi có lệnh; nhanh chóng khắc phục sự cố, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Qua hội nghị nhằm thống nhất phương án ứng phó, sử dụng lực lượng, phương tiện của các cơ quan, đơn vị quân đội đứng trên địa bàn tham gia làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ chặt chẽ, đạt hiệu quả cao. Giảm thiểu tối đa thiệt hại do sự cố thiên tai, cháy nổ, cháy rừng, sập đổ công trình gây ra.

Tin, ảnh: Hoàng Lưu (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này