Hội nghị giao ban công tác khoa giáo năm 2017 (09/01/2018)

Sáng ngày 9/1, tại xã Hóa Thượng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc khối Khoa giáo và lãnh đạo 15 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, các cơ quan, đơn vị thuộc khối Khoa giáo đã luôn bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao; tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt  được nhiều kết quả tích cực. Theo đó chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên, tính đến nay toàn huyện đã có 43/53 trường đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ 81%. Về lĩnh vực y tế, ngành y tế huyện đã làm tốt công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh, phối hợp kiểm tra tại 63 cơ sở dịch vụ ăn uống, xử lý 10 cơ sở thu nộp kho bạc Nhà nước hơn 13 triệu đồng. Cùng với đó, công tác gia đình có nhiều hoạt động thiết thực; công tác bảo vệ môi trường tiếp tục được quan tâm; công tác thể dục thể thao được duy trì và phát triển.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để trao đổi, thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị các giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt các lĩnh vực trong công tác khoa giáo. Triển khai nhiệm vụ năm 2018, các ngành chức năng trong khối sẽ tăng cường tham mưu, chỉ đạo trong sản xuất vụ đông xuân, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất nông lâm nghiệp cả năm 2018; tiếp tục kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về môi trường đối với các cơ sở khai thác, chế biến khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Đồng thời duy trì và giữ vững phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác dân số gia đình và trẻ em trên địa bàn.

Nhân dịp này, các đại biểu đã đi tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình trồng hoa của gia đình ông Nguyễn Xuân Lộc, xóm Sơn Cầu, xã Hóa Thượng. Đây là một trong những mô hình kinh tế tiêu biểu trong áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị cây trồng. Mô hình đã phát huy hiệu quả và cần được nhân rộng trong toàn huyện./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này