Hội nghị BCH Liên đoàn Lao động huyện lần thứ 2 mở rộng (01/02/2018)

Chiều ngày 31/1, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2 mở rộng. Tới dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Tân- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tân- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Huyện Đồng Hỷ có hơn 2.400 công nhân viên chức lao động và 87 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Thực hiện công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở quan tâm đến chế độ tiền lương, thưởng; đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện, tổ chức thăm hỏi động viên công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và gia đình chính sách. Năm 2017, các đoàn viên, người lao động đã thực hiện tốt 6 phong trào thi đua, 37/37 công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội đúng tiến độ quy định. Cùng với đó, Quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động tỉnh đã giải ngân 1,4 tỷ đồng cho 48 công nhân viên chức lao động huyện Đồng Hỷ vay để sửa chữa nhà ở. 5 gia đình lao động nghèo tại xã Linh Sơn và xã Khe Mo được các ngành hỗ trợ xây “Nhà tình nghĩa” và “Mái ấm công đoàn” với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng và là nguồn động viên giúp các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận về những khó khăn và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn năm 2018. Hội nghị thống nhất thông qua Quy chế hoạt động của Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện khóa VII và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2018-2023 với một số mục tiêu chủ yếu như: Phấn đấu phát triển, kết nạp mới 600 đoàn viên công đoàn và thành lập 2 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp tư nhân; giới thiệu 400 đoàn viên ưu tú cho Đảng; hằng năm có trên 95% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa…

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND huyện đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2017./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này