Hội nghị bàn giải pháp giải quyết tình trạng sụt lún tại xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau (07/12/2017)

Thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết tình trạng sụt lún tại một số địa phương trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, chiều ngày 5/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị để thống nhất thực hiện việc nghiên cứu điều tra, đánh giá xác định nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục hiện tượng sụt lún đất, mất nước, rạn nứt công trình xây dựng khu vực thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tài chính, Công Thương. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành; lãnh đạo Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Luyện kim đen Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện, tình trạng sụt lún tại thị trấn Trại Cau và xã Cây Thị đã diễn ra từ lâu, có diễn biến ngày càng phức tạp. Chỉ tính riêng từ năm 2016 đến nay, huyện Đồng Hỷ đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp khai thác quặng sắt trong khu vực và chính quyền địa phương tổ chức di dời 17 hộ, hỗ trợ sản lượng cho các hộ dân với kinh phí khoảng 20 tỷ đồng, có tổng số 131 hộ dân bị ảnh hưởng.

Để xác định nguyên nhân và tiến tới giải quyết dứt điểm tình trạng sụt lún đất, nứt nhà, mất nước tại xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau, tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phân tích đánh giá và thống nhất lựa chọn Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản là đơn vị tư vấn. Trong quá trình tổ chức thực hiện, các bên liên quan có trách nhiệm phối hợp, tạo điều kiện cho đơn vị tư vấn hoàn thành Dự án nghiên cứu trong thời gian sớm nhất. Trong khi chờ kết quả điều tra, đánh giá xác định nguyên nhân, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Đồng Hỷ để giải quyết những phát sinh trên cơ sở đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản nhân dân./.

                                  Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này