Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 (13/01/2017)

   Chiều ngày 11/1 Thường trực HĐND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm về việc tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực HĐND, các Ban HĐND và lãnh đạo các phòng ngành liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

   Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức trong hai ngày 20,21/12/2016. Tại kỳ họp, với tinh thần đổi mới, dân chủ và trách nhiệm, HĐND huyện đã xem xét, thảo luận 26 báo cáo, đề án, tờ trình do thường trực HĐND huyên, UBND huyện UBMTTQ và các cơ quan Tư pháp trình tại kỳ họp; thảo luận thông qua 12 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2017. Để đảm bảo nội dung, chương trình làm việc, công tác chuẩn bị cho kỳ họp được thực hiện chu đáo; nội dung các văn kiện trình tại kỳ họp đáp ứng được yêu cầu đề ra; việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp được tổ chức đúng quy định; các Ban HĐND tổ chức thẩm tra báo cáo, đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết đảm bảo theo đúng quy định của Luật và quy trình thẩm tra, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND.Công tác điều hành kỳ họp vừa đảm bảo sự chặt chẽ, vừa đảm bảo tính linh hoạt. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn được thực hiện nghiêm túc, khách quan, thể hiện được trách nhiệm của người đại biểu HĐND.

   Tuy nhiên, kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIX vẫn tồn tại một số vấn đề cần rút kinh nghiệm như: một số báo cáo tờ trình gửi đến Thường trực HĐND huyện còn chậm ảnh hưởng đến chất lượng thẩm tra báo cáo của các Ban; Báo cáo các Ban HĐND còn chồng chéo, lặp lại; Việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri nhiều nội dung còn trùng lặp; Thời gian chất vấn của đại biểu còn ít; Một số đại biểu các phòng, ngành tham dự chưa đầy đủ các phiên họp…/.

Tin, ảnh: Thu Lan (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này