Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình hoa tại Hóa Thượng (28/11/2017)

Sáng 28/11, Trạm khuyến nông huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện mô hình hoa tại xóm Sơn Cầu, xã Hóa Thượng.

Các đại biểu thăm quan mô hình hoa đồng tiền

Mô hình trồng hoa đồng tiền và hoa hồng được thực hiện trên quy mô 1.800m2, với  sự thạm gia của 3 gia đình, thời gian thực hiện trong vòng 12 tháng. Tham gia mô hình người dân được hỗ trợ 80% giá giống, 50% vật tư và được cán bộ của Trạm Khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật trong suốt thời gian thực hiện mô hình. Qua theo dõi cho thấy hoa đồng tiền được trồng ở trong nhà có mái che nên sinh trưởng tốt, tỷ lệ sống sau trồng đạt 98% và ra hoa sau 65 ngày trồng. Đối với hoa hồng tuy gặp thời tiết bất lợi nhưng do được chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật nên cũng sinh trưởng, phát triển tốt và cho hoa sau hơn 2 tháng trồng. Đánh giá kết quả mô hình cho thấy tỷ lệ nụ trở thành hoa đối cả hoa hồng và hoa đồng tiền là 98%, số cây thực thu là 90%. Hạch toán kinh tế sơ bộ lãi thu được gần 26 triệu đồng/sào.

Qua việc thực hiện mô hình cho thấy hoa đồng tiền và hoa hồng rất phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương. 2 loại hoa này mang lại giá trị kinh tế cao trên một đơn vị diện tích so với các loại cây trồng khác. Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đều đánh giá cao hiệu quả của mô hình và đề nghị ngành nông nghiệp huyện cần nhân rộng mô hình hoa và tiếp tục có các cơ chế, chính sách hỗ trợ phù hợp cho người dân để thực hiện./.

                           Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này