Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện tổng kết công tác hội năm 2017 (19/01/2018)

Sáng 19/01, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Đồng Hỷ tổ chức tổng kết công tác hội năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh, đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017, Hội đã kiện toàn tổ chức các hội cơ sở và đi vào hoạt động hiệu quả. Hiện nay Hội Nạn nhân chất độc da cam có 13 cơ sở hội và 2 chi hội trực thuộc với 422 hội viên. Trong năm Hội nạn nhân chất độc da cam từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống của hội viên. Vào những dịp lễ, tết 100 % hội viên được tặng quà; tổ chức thăm hỏi, hội viên khi ốm đau với tổng số tiền trên 490 triệu đồng; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức cho 100 người đi điều dưỡng tại các Trung tâm và điều dưỡng tại nhà cho 136 người. Ngoài ra Hội còn thường xuyên gắn kết các chỉ tiêu chi đua của Hội với phòng trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh,… Qua bình xét đã có trên 70% hội viên đạt danh hiệu Hội viên da cam gương mẫu; trên 97% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; 77% hội cơ sở đạt danh hiệu vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh nhấn mạnh: Năm 2017, mặc dù nguồn kinh phí còn hạn hẹp song các cấp hội đã nỗ lực và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đồng chí đề nghị, bước sang năm 2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện cần tiếp tục có nhiều biện pháp huy động xây dựng quỹ hội; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên các nạn nhân dịp lễ, tết, quan tâm hỗ trợ làm nhà cho hội viên nghèo; vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp sức trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho kỳ đại hội sắp tới.

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017; 6 tập thể và 12 cá nhân khác cũng đã được UBND huyện Đồng Hỷ, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện khen thưởng./.

                  Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này