Hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIX (23/11/2016)

    Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, ngày 22/11, các đoàn đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

    * Đoàn đại biểu HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Thị Yến – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại tổ số 2 gồm các xóm:  Ao Rôm 1, Ao Rôm 2, Tiền Phong, La Đường và xóm Khe Mo 2, xã Khe Mo.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Yến, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo với cử tri tổ số 2 xã Khe Mo

    Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông tin nhanh tới cử tri dự ước kết quả phát triển kinh tế - xã hội huyện Đồng Hỷ năm 2016; báo cáo công tác giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2; thông báo nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

    Trước những thành tựu mà huyện Đồng Hỷ đạt được trong thời gian qua, đông đảo cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi, đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị như: cần có nhiều giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các trang trại công nghiệp, đặc biệt là tình trạng xả nước thải ra sông Cầu; đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng cho các thửa ruộng có diện tích nhỏ hẹp và đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất; cần quan tâm hơn nữa tới việc thực hiện chế độ chính sách, minh bạch hóa các nguồn thu, bình xét gia đình văn hóa tại cơ sở. Các nội dung khác liên quan đến phát triển thương hiệu cây chè, sản xuất chè an toàn, xây dựng nông thôn mới… cũng được nhiều cử tri đề cập đến.

    * Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu HĐND huyện do đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Sơn.

Ảnh: Cử tri xã Quang Sơn phản ánh tại buổi tiếp xúc cử tri

    Sau khi nghe các báo cáo, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Quang Sơn đã phản ánh, đề nghị đến đoàn đại biểu HĐND huyện, xã một số vấn đề như: Đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường quản lý hoạt động khai thác đá của một số doanh nghiệp trên địa bàn, tránh ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân; vấn nạn ô nhiễm môi trường do xe quá tải, khai thác đá và xử lý chất thải trong chăn nuôi tại các xóm Xuân Quang 2, xóm La Tân, Đồng Chuỗng, Đồng Thu 2…; Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng tuyến đường liên xóm Đồng Chuỗng; cần làm rõ những vướng mắc trong việc đo đạc đất đai tại địa phương… Cử tri xã Quang Sơn cũng kiến nghị các ngành chức năng mở thêm các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và hỗ trợ cho người dân đưa các giống cây trồng có năng suất cao vào gieo trồng và chủ động thông báo tình hình dịch bệnh để người dân phòng, tránh kịp thời…

    Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo địa phương đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị còn lại sẽ được tiếp thu, tổng hợp để gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

                                            Tin, ảnh: Lê Nguyệt – Trường Giang

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này