Hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 (19/01/2017)

   Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đầy đủ và đầm ấm. Từ ngày 16 đến ngày 18/01, nhiều đoàn lãnh đạo của tỉnh, huyện đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà ý nghĩa. 

   * Chiều ngày 16/01, đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội, đồng chí Hoàng Văn Hùng, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt. Cùng đi với đoàn về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt

   Trung tâm bảo trợ xã hội Hường Hà Nguyệt là một đơn vị ngoài công lập, hoạt động của trung tâm thời gian qua đã góp phần chung tay cùng tỉnh, huyện thực hiện tốt an sinh xã hội. Hiện trung tâm đang tiếp nhận, chăm sóc, phục hồi chức năng cho 37 đối tượng gồm trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, người khuyết tật, người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa và các đối tượng tự nguyện khác. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực vượt khó và tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ trung tâm đã làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng những người tàn tật, neo đơn, những hoàn cảnh kém may mắn trong cuôc sống.

   Nhân dịp này, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đoàn lãnh đạo huyện đã tặng nhiều phần quà Tết cho các đối tượng tại trung tâm, mong mọi người đón một cái tết đầm ấm.

   * Sáng 18/01, đồng chí  Phạm Hoàng Sơn Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Hợp Tiến. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và đại diện một số phòng ban của huyện.

   Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 3 đối tượng là thương binh, bệnh binh và 1 hộ nghèo của xã. Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và động viên bệnh binh Triệu Tiến Lý, xóm Bãi Bông; thương binh Nguyễn Văn Phụng, xóm Suối Khách; thương binh Lê Xuân Che, xóm Đoàn Kết và gia đình bà Phạm Thị Ve, xóm Hữu Nghị, hộ nghèo tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, các đồng chí mong muốn các hộ nghèo trong xã tiếp tục nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo; đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình chính sách, hộ nghèo để vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

   * Trước đó, chiều ngày 17/01, đoàn do đồng chí Phạm Văn Sỹ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách tại xã Tân Long và Hòa Bình.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà các đối tượng chính sách

   Tại nơi đến thăm, đồng chí Phạm Văn Sỹ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng; đồng thời động viên các đối tượng sống vui, sống khỏe để động viên gia đình, con cháu thực hiện tốt chủ chương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

   Nhân dịp này, đồng chí đã trao 4 suất quà Tết, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng và quà của Chủ tịch nước cho các gia đình người có công.

   * Chiều cùng ngày, đoàn do đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Thái Nguyên; Trung tâm công tác xã hội; Trường giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên.

Ảnh: Đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà tại các Trung tâm

   Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phạm Quang Linh, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng, vượt khó và tinh thần trách nhiệm cao của các y, bác sỹ, các cán bộ công viên đã làm tốt công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các bệnh nhân tàn tật neo đơn, những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Đồng chí cũng mong muốn cán bộ, viên chức của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng tỉnh, Trung tâm công tác xã hội tỉnh; Trường giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, tận tâm với nghề để chăm sóc, điều trị các đối tượng, trong đó có những đối tượng là con em của Đồng Hỷ ngày càng tốt hơn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này