Hóa Thượng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (19/05/2017)

Sáng ngày 18/5, UBND xã Hóa Thượng đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và bế mạc Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ 6 và hội thi văn nghệ quần chúng lần thứ 2 năm 2017. Tới dự có Đại tá Lê Anh Tuấn – Phó Tham mưu trưởng Quân khu I. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, một số phòng, ngành của huyện và lãnh đạo một số xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hóa Thượng

Sau 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với nỗ lực quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền và sự hưởng ứng nhiệt tình người dân nên đến cuối năm 2016, xã Hóa Thượng đã đạt 19/19 tiêu chí. Các nguồn lực để thực hiện xây dựng nông thôn mới với tổng tiền là gần 62 tỷ đồng. Trong đó, có hơn 22 tỷ đồng là nguồn ngân sách Nhà nước, còn lại do nhân dân đối ứng, đóng góp. Đến nay, 100% đường trục xã, liên xã, liên xóm đã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt chuẩn cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải; trên 27km kênh mương được cứng hóa, đạt 73%; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia thường xuyên; xã có ¾ trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 75%; 17/17 xóm có nhà văn hóa và sân thể thao đơn giản đảm bảo cho sinh hoạt cộng đồng của xóm; 97% số hộ có nhà ở đạt chuẩn; thu nhập bính quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà chính quyền và nhân dân xã Hóa Thượng đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị xã tiếp tục củng cố, duy trì, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được; tiếp tục xây dựng, đổi mới các mô hình sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng xã ngày càng phát triển, giàu mạnh.

 Tại buổi lễ, UBND huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể và 10 cá nhân có có nhiều thành tích trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng NTM. UBND xã Hóa Thượng cũng khen thưởng cho nhiều cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương và trao giải cho các đoàn, các vận động viên đạt giải cao tại Đại hội Thể dục – Thể thao xã Hóa Thượng lần thứ 6 và hội thi văn nghệ quần chúng lần thứ 2 năm 2017./.

                           Tin, ảnh:Lê Nguyệt (Đài TT –TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này