Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho nạn nhân da cam (10/04/2017)

Chiều 8/4, đoàn lãnh đạo huyện Đồng Hỷ gồm các đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và chính quyền xã Văn Lăng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lưu Minh Tâm ở xóm Tân Thành xã Văn Lăng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lưu Minh Tâm

Ông Lưu Minh Tâm, sinh năm 1953, là người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam dioxin. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo, thu nhập phụ thuộc trợ cấp hàng tháng của ông. Người con của ông bà cũng bị di chứng chất độc da cam nên phát triển không bình thường. Trước đây, gia đình ông bà sống trong ngôi nhà tạm, đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trước hoàn cảnh của gia đình ông Tâm, tháng 1 vừa qua, cùng với sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể và bà con, vợ chồng ông đã khởi công xây dựng ngôi nhà cấp 4, diện tích 50m2, trị giá 90 triệu đồng, đến nay ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối tháng 4 này.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thường xuyên theo dõi và hỗ trợ để gia đình có điều kiện sống tốt hơn. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng quà và trao 30 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Tâm./.

                Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này