Hỗ trợ sửa nhà cho gia đình chiến sỹ công tác tại Quần đảo Trường Sa (26/04/2017)

Sáng ngày 26/4, đại tá Phạm Tiến Dũng - Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã đến thăm và khánh thành ngôi nhà mới được sửa chữa của gia đình bà Nguyễn Thị Tám ở xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thăm gia đình bà Nguyễn Thị Tám trước khi đoàn công tác của tỉnh lên đường đi Trường Sa

Bà Nguyễn Thị Tám, sinh năm 1952 - là mẹ của Trung úy Bùi Hữu Dư, sỹ quan Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân, hiện đang làm nhiệm vụ tại đảo Đá Tây C, Huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Bà Tám hiện đang sống một mình trong gian nhà rộng khoảng 25m2 đã xây dựng từ lâu. Bản thân bà sức khỏe yếu và đang hưởng trợ cấp dành cho người khuyết tật. Trước hoàn cảnh đó, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã hỗ trợ 25 triệu đồng để gia đình sửa chữa nhà ở. Trong 2 ngày 24 và 25/4/2017, 20 dân quân và đoàn viên thanh niên xã Linh Sơn đã ủng hộ ngày công để lợp lại mái tôn lạnh, trần hiên, sửa sân, lát bậc thềm và sơn lại toàn bộ công trình.

Động viên gia đình bà Nguyễn Thị Tám, đại tá Phạm Tiến Dũng - Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho biết, toàn tỉnh hiện có 4 chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các đảo thuộc Huyện đảo Trường Sa. Thời gian qua, các cấp ngành của tỉnh nói chung, huyện Đồng Hỷ nói riêng  đã và đang thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nhằm chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi để các chiến sỹ yên tâm công tác. Đây là tình cảm và cũng là trách nhiệm của hậu phương đối với các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

* Trước đó, chiều ngày 25/4, đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đồng Hỷ cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà bà Nguyễn Thị Tám./.

               Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này