Hỗ trợ khẩn cấp 3 hộ gia đình bị sụt lún, nứt nhà tại Cây Thị (14/02/2017)

Chiều ngày 10/2, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Yến, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra thực địa và hỗ trợ khẩn cấp 3 hộ gia đình bị sụt lún, nứt nhà tại xóm Hòa Bình, xã Cây Thị.

Được biết, tình trạng sụt lún, nứt nhà, mất nước tại xã Cây Thị đã diễn ra từ cuối năm 2015. Nguyên nhân ban đầu được cho là do ảnh hưởng của hoạt động khai thác khoáng sản của một số đơn vị trên địa bàn. Ngay sau khi xảy ra sự cố, đã có đơn vị như Mỏ sắt Trại Cau, một trong những đơn vị có mỏ khai thác trên địa bàn đã hỗ trợ nhân dân trong các xóm bị ảnh hưởng về nước sinh hoạt; dựng nhà tôn ở tạm cho hộ gia đình phải di dời. Tuy nhiên, qua các đợt kiểm tra, xác minh hiện trạng và theo dõi diễn biến của tình trạng trên đến nay cho thấy tình trạng sụt lún, nứt nhà, mất nước diễn biến ngày càng phức tạp. Tại thời điểm ngày 10/2, đã có thêm 3 hộ gia đình gồm hộ ông  Lê Văn Cầm, ông Vũ Đình Nhân và ông Trần Văn Trường ở xóm Hòa Bình tiếp tục bị lún nền và nứt tường nhà, hiện đang trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của các hộ gia đình, khiến các hộ này không thể tiếp tục sinh hoạt trong  ngôi nhà của mình nữa mà đang phải dựng lều để ở tạm. Xung quanh nhà của các hộ này cũng xuất hiện thêm nhiều hố sụt lún mới có đường kính khoảng 1,2-3m, sâu khoảng 2-3 m.

Ảnh: Những vết nứt trên tường nhà ông Lê Văn Cầm ngày càng rộng

Ảnh: Một hố sụt lún mới xuất hiện

Trước tình trạng trên đồng chí Nguyễn Thị Yến, ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao tiền hỗ trợ khẩn cấp cho 3 hộ gia đình, mỗi hộ 5.000.000 đồng. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị UBND xã Cây Thị bố trí nhân lực hỗ trợ các gia đình nói trên trong việc làm lán cũng như di dời toàn bộ con người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng thường xuyên theo dõi diễn biến tình trạng sụt lún đất, nứt nhà, mất nước chủ động di dời ra khỏi nhà và vùng nguy hiểm; kịp thời báo cáo cấp trên khi có diễn biến mới, tình trạng khẩn cấp xảy ra…/.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này