HĐND huyện khảo sát về công tác quản lý thị trường chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại (18/10/2016)

       Chiều ngày 13/10, Đoàn giám sát HĐND huyện do đ/c Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đội quản lý thị trường để khảo sát về công tác quản lý chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

        Theo báo cáo, tình hình thị trường hàng hoá trên địa bàn huyện thời gian qua cơ bản ổn định, không có đột biến về giá. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn xuất hiện nhiều mặt hàng giá rẻ, hàng giả, hàng lậu có xuất xứ nước ngoài và có tác động không nhỏ đến thị trường tiêu thụ của địa phương. Từ năm 2015 đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra chuyên đề và kiểm tra liên ngành được 141 vụ việc các loại, trong đó có 188 vụ vi phạm về nhãn hàng hoá, đăng ký kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng nhập lậu, hàng cấm…, qua đó xử lý, thu phạt nộp ngân sách Nhà nước trên 1 tỷ đồng.

       Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã có nhiều ý kiến nhằm làm rõ một số nội dung về việc giới thiệu, kiểm tra doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm tại các vùng nông thôn, công tác tuyên truyền, phối hợp giữa các ngành, đặc biệt là xử lý vi phạm trong lĩnh vực thú ý, vật tư nông nghiệp và những khó khăn trong công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn huyện.

       Trước thực trạng và những khó khăn đó, đoàn khảo sát của HĐND huyện đề nghị Đội quản lý thị trường huyện hoàn thiện báo cáo, tổng hợp số liệu để Thường trực HĐND huyện ra Thông báo và có ý kiến với UBND huyện cũng như các phòng, ngành liên quan theo thẩm quyền./.

                                                                                  Thực hiện: Trường Giang

                                                                              (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này