Giải ngân nguồn vốn vay quỹ hỗ trợ cấp tỉnh Dự án nuôi Trâu sinh sản (14/03/2018)

Giải ngân 500 triệu đồng cho nông dân xã Hòa Bình

Sáng ngày 12/3, tại xã Hòa Bình, Hội Nông dân huyện đã tiến hành giải ngân 500 triệu đồng nguồn vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân cấp tỉnh cho 12 hội viên. Đây là nguồn vốn dành cho các hộ tham gia dự án “Nuôi trâu sinh sản” trong thời gian 36 tháng với mức phí 0,7%/tháng. Thông qua Dự án nhằm tạo điều kiện cho các hộ mở rộng chăn nuôi, tăng đàn từ 12 con lên 24 con. Dự kiến sau khi Dự án kết thúc sẽ nhân rộng mô hình sang các vùng lân cận, góp phần tăng doanh thu từ 40 triệu đồng/năm/hộ trở lên. Được biết, đến nay tổng nguồn vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân trên toàn huyện đạt hơn 2 tỷ đồng cho 45 hộ hội viên vay để phát triển sản xuất.

Cũng tại buổi giải ngân, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y tổ chức tập huấn cho các hộ tham gia dự án và người dân có nhu cầu về các nội dung chủ yếu như: Kỹ thuật chọn giống, nuôi dưỡng, chăm sóc trâu bò, một số bệnh thường gặp ở trâu bò và biện pháp phòng trị bệnh./.

Tin, ảnh: CTV Dương Thị Thu Hằng

      (Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này