Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng quản lý thị trường (30/06/2017)

Chiều ngày 29/6, Đội Quản lý thị trường huyện Đồng Hỷ đã tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng quản lý thị trường (3/7/1957 – 3/7/2017). Đến dự có lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí  Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng hoa

và bức trướng chúc mừng Đội quản lý thị trường huyện Đồng Hỷ

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển ngành quản lý thị trường. Cách đây 60 năm, ngày 03 tháng 7 năm 1957 Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 290 thành lập Ban Quản lý thị trường Trung ương và Ban Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố. Ban Quản lý thị trường Trung ương có nhiệm vụ giúp Chính phủ nghiên cứu chủ trương, chính sách quản lý thị trường, chống đầu cơ tích trữ... Ban Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố có nhiệm vụ giúp Ủy ban hành chính địa phương chỉ đạo công tác quản lý thị trường ở địa phương mình theo chủ trương, chính sách của Chính phủ. Từ đó đến nay, quá trình hình thành và phát triển của lực lượng Quản lý thị trường trải qua 6 giai đoạn gắn liền với yêu cầu nhiệm vụ cách mạng theo từng thời kỳ.

Cùng với quá trình hình thành và phát triển của lực lượng quản lý thị trường cả nước, của tỉnh Thái Nguyên, Đội Quản lý thị trường huyện Đồng Hỷ cũng được xây dựng và củng cố theo hướng chính quy, tổ chức chặt chẽ với trang phục thống nhất, có phù hiệu, cấp hiệu, biển hiệu và cờ hiệu khi thực thi công vụ. Hoạt động chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại dần được kiểm soát, góp phần ổn định thị trường toàn huyện. Theo thống kê, tính từ năm 2012 đến nay, Đội Quản lý thị trường huyện đã phối hợp với các ngành kiểm tra, xử lý được 725 vụ, trong đó có 20 vụ hàng cấm, 28 vụ hàng nhập lậu, 27 vụ hàng kém chất lượng, 35 vụ hàng giả, 112 vụ vi phạm nhãn hàng hóa, 90 vụ vi phạm VSATTP, ngoài ra còn các vụ vi phạm về niêm yết giá; vi phạm các lĩnh vực lâm sản, khoáng sản, văn hóa, thú y, điều kiện kinh doanh, vi phạm về thuế… Tổng số tiền thu phạt vi phạm hành chính, tiền bán hàng hóa tịch thu và giá trị hàng hóa vi phạm bị tiêu hủy là trên 2,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, với vai trò là Cơ quan Thường trực giúp việc Ban chỉ đạo 389 huyện, Đội đã xây dựng các kế hoạch, tham mưu cho Ban chỉ đạo tổ chức phối hợp giữa các thành viên trong triển khai các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh  và UBND huyện, thể hiện rõ vai trò chủ động trên thị trường là mắt xích quan trọng trong đấu trnah chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, góp phần tích cực thực hiện những mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội, ổn định thị trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đội Quản lý thị trường Đồng Hỷ đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên công chức Đội Quản lý thị trường huyện Đồng Hỷ tiếp tục phát huy, nỗ lực phấn đấu thi đua, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2015 – 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công tác Quản lý thị trường của tập thể, cán bộ Đội Quản lý thị trường huyện Đồng Hỷ trong những năm qua, đơn vị đã vinh dự được nhận 2 Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên, 2 Bằng khen của Bộ Công thương, Bộ Thương mại và Du lịch. Ngoài ra, nhiều cán bộ đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, UBND tỉnh và UBND huyện tặng Bằng khen, giấy khen.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện cũng đã tặng hoa, bức trướng và khen thưởng cho 7 tập thể và 13 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giai đoạn 2012 – 2017./.

Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này