Chương trình trao tặng quà nhân dịp Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018 tại các địa phương (22/01/2018)

Tiếp tục thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”, trong 3 ngày, từ 20 đến 22/01, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng quà người có công tiêu biểu, hộ nghèo và người cao tuổi tròn 100 tuổi tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

* Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí đồng chí Bùi Xuân Hòa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tài trợ đã đến tặng quà cho các gia đình hộ nghèo tại xã Tân Lợi. Cùng đi với đoàn, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo một số phòng ngành của huyện.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tiền hỗ trợ cho 2 hộ nghèo

 Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các đơn vị tài trợ: Sở Nội vụ, Cảnh sát PC&CC tỉnh, thành phố Thái Nguyên, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á và Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu chi nhánh tỉnh Thái Nguyên đã tặng hơn 100 xuất quà, 12 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo. Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thái Nguyên cũng đã tặng 2 ngôi nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo là ông Diệp Văn Lâm – xóm Trại Đèo và gia đình bà Trần Thị Sáu – xóm Cầu Đã, trị giá 50 triệu đồng/nhà. Tổng giá trị quà tặng được trao là gần 350 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho ông Lăng Văn Tư, xóm Làng Chàng

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã trực tiếp đi thăm, tặng quà cho các gia đình: ông Trần Thúy Long, ông Lăng Văn Tư là nạn nhân chất độc hóa học, bà Chu Thị Phẻn là người cao tuổi tròn 100 tuổi tại xóm Làng Chàng, ông Lục Văn Chấn là hộ nghèo ở xóm Đồng Lâm xã Tân Lợi.

 

* Ngay sau khi tham dự chương trình trao tặng quà hưởng ứng Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018 tại xã Tân Lợi, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Bùi Xuân Hòa - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Hóa Trung.

Tại đây, đoàn đã đến thăm 4 gia đình gồm: gia đình bà Phan Thị Mão, sinh năm 1938, vợ liệt sỹ tại xóm La Đành; ông Phan Văn Sinh, sinh năm 1956, thương binh 21%, nạn nhân chất độc hóa học tại xóm La Vương; ông Nguyễn Văn Dẫu, sinh năm 1952, thương binh 55% tại xóm Na Long và bà Đỗ Thị Sơ, sinh năm 1932 là hộ nghèo xóm Đồng Tẻ, xã Hóa Trung.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho gia đình hộ nghèo tại xã Hóa Trung

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn công tác đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa và ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, phát triển kinh tế của các gia đình. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với những người có công, hy sinh vì đất nước và mong muốn gia đình, thân nhân người có công phát huy tinh thần cao quý, đi đầu trong mọi hoạt động, đóng góp vào sự phát triển chung, các hộ nghèo tiếp tục phấn đấu đẩy mạnh lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững để đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nên cao.

 

* Trong dịp này, thực hiện chương trình áo ấm mùa đông xuân tình nguyện năm 2018,  Chi đoàn Thanh niên Công an huyện Đồng Hỷ; trường THCS Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên phối hợp với Đoàn xã Hợp Tiến tổ chức thăm và tặng 30 suất quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn cấp học Mầm non và Tiểu học thuộc phân trường xóm Bãi Vàng, xã Hợp Tiến. Mỗi suất quà gồm đồ dùng học tập, quần áo, sữa, bánh, kẹo...Những suất quà tuy không lớn về vật chất nhưng đã góp phần chia sẻ động viên các em tiếp tục cố gắng trong học tập và trở thành con ngoan, trò giỏi.

Chi đoàn Công an huyện tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn xóm Bãi Vàng

Tin, ảnh: Trường Giang – Nguyễn Thơm (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này