Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ các hộ dân nằm trong dự án Chỏm Vung Tây (22/03/2017)

   Chiều ngày 20/3, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với Công ty CP Luyện Kim Đen Thái Nguyên đã thực hiện chi trả tạm ứng tiền bồi thường, hỗ trợ cho 8 hộ dân tại xã Cây Thị bị ảnh hưởng bởi hoạt động khai thác khoáng sản của dự án Chỏm Vung Tây. Tham dự buổi chi trả có đồng chí Nguyễn Thành Công, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Yến, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; Lãnh đạo xã Cây Thị và Lãnh đạo Công ty Cp Luyện Kim Đen Thái Nguyên.

Các hộ hộ gia đình thuộc xóm Hòa Bình, xã Cây Thị nhận tiền bồi thường

   Trước đó, ngày 14/3/2017, UBND huyện và một số Sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên; Mỏ Sắt Trại Cau và Công ty cổ phần Luyện Kim Đen Thái Nguyên để thống nhất phương án giải quyết tình trạng sụt lún đất, nứt nhà, mất nước tại xã Cây Thị và Thị trấn Trại Cau. Theo kết luận tại buổi làm việc, về phía Công ty cổ phần Luyện Kim Đen Thái Nguyên sẽ tiếp tục thực hiện dự án khai thác quặng sắt mỏ Chỏm Vung Tây theo như giấy phép đã được cấp phép. Theo đó, 8 hộ gia đình thuộc xóm Hòa Bình, xã Cây Thị nằm trong vùng khai thác của dự án cần phải di dời. UBND huyện Đồng Hỷ đã có quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng. Việc thực hiện chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ phải xong trước ngày 15/4/2017.

   Tuy nhiên, với tính chất nguy hiểm của tình trạng sụt lún đất, nứt nhà, Công ty CP Luyện Kim Đen đã ứng trước kinh phí để chi trả một phần cho những hộ gia đình nói trên để các hộ sớm thực hiện việc di dời đến nơi ở an toàn. Tổng số tiền Công ty ứng trước đợt này là 1 tỷ 780 triệu đồng. Theo đó các hộ gia đình sẽ thực hiện tự tái định cư theo như nguyện vọng./.

                      Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này