Các địa phương tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (16/11/2017)

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017, từ ngày 13 đến ngày 15/11, các đoàn lãnh đạo của tỉnh, huyện đã đến dự và chia vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với bà con nhân dân ở một số địa phương trên địa bàn huyện.

 

* Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Khắc Lâm - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân xóm Cầu Đất, xã Nam Hòa; cùng đi có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Sở Văn hóa Thể thao và du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ -  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh, huyện chứng kiến Lễ ký kết giao ước thi đua

Trong không khí thân mật của ngày Hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam trong 87 năm qua, đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư. Xóm Cầu Đất hiện có 97 hộ với 425 nhân khẩu, trong đó người dân tộc Sán Dìu chiếm 96%. Thời gian qua, người dân trong xóm đã năng động trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đến nay 100% số hộ có nhà xây kiên cố, có phương tiện nghe nhìn và được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, thu nhập bình quân đầu người đạt 17 triệu đồng/năm. Kết quả bình xét năm 2017, xóm có 90 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 92%.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của xóm Cầu Đất xã Nam Hòa trong năm 2017. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận xóm cần tiếp tục quan tâm xây dựng, củng cố mối quan hệ đại đoàn kết toàn dân để thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, từ đó động viên các tầng lớp nhân dân giữ vững truyền thống đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng quà cho nhân dân xóm và 3 hộ nghèo là gia đình ông Mạch Văn Hiền, Vi Văn Thắng và bà Từ Thị Lan. Các ban ngành đoàn thể xóm cũng đã ký giao ước thi đua xây dựng đời sống văn hóa năm 2018./.

 

* Đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Phạm văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân tại xóm Đoàn Kết, xã Hợp Tiến.

Đồng chí Phạm văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyệ tặng quà cho xóm Đoàn kết

Tại Ngày hội, các đại biểu cùng toàn thể bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống 87 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; tổng kết Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm qua. Trong năm 2017, nhân dân xóm Đoàn kết đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế; thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự,…Mặc dù còn nhiều khó khăn song năm vừa qua, xóm đã tự vận động nội lực, huy động sức dân xây dựng được 1 kè tràn, trên 100m đường bê tông và giải cấp phối đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân với tổng trị giá 65 triệu đồng và gần 200 ngày công lao động. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, khuyến học khuyến tài của xóm phát triển mạnh, xóm đạt các danh hiệu cộng đồng học tập, gia đình học tập, dòng họ học tập. Công tác an ninh trật tự xã hội luôn được duy trì ổn định, xóm không có người mắc tệ nạn xã hội. Trong năm xóm đã xây dựng mô hình tiếng kẻng an ninh hiện đang hoạt động hiệu quả,…Qua bình xét, năm 2017 có 95% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, xóm đã 5 năm liên tục đạt làng văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phạm văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà xóm Đoàn kết đã đạt được, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và bà con trong xóm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng quyết tâm phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng xây dựng môi trường sống an toàn, xanh, sạch, đẹp, xây dựng xóm ngày càng phát triển./.

 

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Thành Công – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến chung vui với bà con nhân dân xóm Cầu Đã, xã Tân Lợi. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thành Công – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao Bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa 3 năm cho nhân dân xóm Cầu Đã

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” lồng ghép chương trình xây dựng nông thôn mới tại xóm Cầu Đã. Theo đó, xóm có 149 hộ với 627 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm qua, bà con nhân dân các dân tộc trong xóm đã thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; luôn đoàn kết, tin tưởng và cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; không ngừng phát huy tinh thần tương thân, tương ái, cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực tham gia các chương trình "Nhà nước và nhân dân cùng làm" như làm đường giao thông nông thôn; tích cực tham gia xã hội hóa giáo dục...  Năm 2017, xóm đã giảm được 12 hộ nghèo. Qua bình xét có 132 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, xóm đạt làng văn hóa 3 năm.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên BTV,  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, đặc biệt là trong việc duy trì tốt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm Cầu Đã. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xóm cần tiếp tục phát huy truyền thống, vận động nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, qua đó góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tại ngày hội, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức, đoàn thể trong xóm đã phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2018.

Nhân dịp này, đ/c Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã tặng quà cho nhân dân xóm Cầu Đã và 01 hộ nghèo là gia đình ông Âu Văn Hòa.

 

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Trọng Hùng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng lãnh đạo một số ban, ngành, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và đón Bằng công nhận danh hiệu làng văn hóa 3 năm, giai đoạn 2015 - 2017 tại xóm 7, thị trấn Sông Cầu.

Nhiều hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng

Xóm 7 có hơn 200 nhân khẩu, diện tích tự nhiên khoảng 38ha, trong đó có 16ha diện tích chè. Thời gian qua, Ban Công tác mặt trận xóm đã tích cực phối hợp với các chi hội, đoàn thể nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” và đạt nhiều kết quả thiết thực. Năm 2017, xóm có 94% số hộ đạt gia đình văn hóa, 10 hộ gia đình văn hóa 3 năm liên tục giai đoạn 2015 – 2017. Tình hình an ninh chính trị của xóm ổn định, không có người vi phạm pháp luật; công tác khuyến học, khuyến tài được nhân dân chú trọng. Hiện nay, xóm chỉ còn 2 hộ nghèo; đời sống của nhân dân dần được cải thiện và xuất hiện nhiều hộ gia đình làm kinh tế khá, giỏi, thu nhập bình quân đầu người tăng dần theo từng năm.

Tại ngày hội, Ban công tác mặt trận xóm 7 đã phát động đăng ký thi đua năm 2018 tới các chi hội, đoàn thể xóm với nhiều nội dung quan trọng, như: thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, cam kết không sinh con thứ 3, phấn đấu giảm hộ nghèo, tăng thu nhập cá nhân...

Nhân dịp này, đ/c Nguyễn Trọng Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tặng quà cho nhân dân xóm và 1 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là gia đình bà Đồng Thị Dầu.

 

* Đoàn do đồng chí Trần Thị Hồng Thái – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng lãnh đạo một số ban, ngành và lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương đã đến dự và chúc mừng những thành tích nổi bật mà nhân dân xóm La Đành, xã Hóa Trung đã đạt được trong thời gian qua.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhân dân xóm La Đành tại ngày hội

Xóm La Đành hiện có 153 hộ với gần 500 nhân khẩu. Thời gian qua, Ban mặt trận xóm đã tích cực phối hợp với các Chi hội, Đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo” đạt nhiều kết quả thiết thực. Đặc biệt, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, nhân dân trong xóm đã đồng thuận đóng góp gần 300 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa xóm với diện tích 143m2 . Năm 2017, xóm có 141 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Xóm đạt xóm văn hóa 4 năm liên tục…

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thị Hồng Thái – Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tặng quà cho nhân dân xóm La Đành và 1 gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

* Đoàn do đ/c Chu Văn Bình - Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đến dự ngày hội Đại đoàn kết tại xóm Khe Quân, xã Văn Lăng.

Đ/c Chu Văn Bình - Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà xóm Khe Quân

Xóm Khe Quân hiện có 140 hộ với 590 nhân khẩu, có 6 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó người dân tộc thiểu số chiếm hơn 85%. Trong những năm qua, Ban mặt trận xóm đã tích cực phối hợp với các Chi hội đoàn thể nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và đạt nhiều kết quả thiết thực. Năm 2017, xóm có 92% số hộ đạt gia đình văn hóa, 67 hộ gia đình văn hóa 3 năm liên tục giai đoạn 2015 – 2017. Nhờ đoàn kết giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xóm Khe Quân đã xóa được 6 hộ nghèo trong năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 12%. Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị của xóm ổn định, không có người vi phạm pháp luật, không có hộ sinh con thứ 3, không có trẻ thất học hoặc bỏ học giữa chừng.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục, khen thưởng các hộ gia đình tiêu biểu và phát động các phong trào thi đua năm 2018.

Nhân dịp này, đ/c Chu Văn Bình, Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho nhân dân xóm và 1 hộ nghèo là gia đình ông Hoàng Văn Khoan./.

Lê Nguyệt – Trường Giang – Nguyễn Thơm

(Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

 

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này