Các địa phương chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (25/08/2017)
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Thái Nguyên, tính đến hết ngày 16/8 đã có 140 ca mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh. Số người mắc bệnh chủ yếu là người lao động, sinh viên ở các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đang học tập và sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 

Tính riêng trong tháng 7/2017 đã có 44 trường hợp mắc Sốt xuất huyết được giám sát, báo cáo; tăng rất mạnh so với các tháng trước đó (trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh có 11 ca mắc), tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm 2016, tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm 2015. Trong tháng 8 đã ghi nhận 85 trường hợp mắc bệnh. Tính đến hết ngày 16/8, trên địa bàn toàn tỉnh có 140 trường hợp bị mắc bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên tại tỉnh chưa ghi nhận ổ dịch nào.

Các bác sĩ Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

 

Trước tình hình trên, ngày 15/8, Sở Y tế đã tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và giám sát, phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue cho 60 học viên đến từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Phòng y tế Trung tâm Y tế, Bệnh viện các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh và các bệnh viện tư nhân. Các học viên đã được triển khai cụ thể các nội dung sau như: Tình hình dịch bệnh trên địa bàn; kế hoạch phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue tại tỉnh Thái Nguyên; các hướng dẫn của Bộ Y tế về giám sát, phòng chống và chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue; công tác thống kê, báo cáo ca bệnh theo Thông tư 54/2015/TT-BYT.

Sở Y tế đã chỉ đạo phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể huy động kinh phí, nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoá chất, phương tiện và các điều kiện hậu cần khác cho Chiến dịch vệ sinh môi trường và công tác phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue; làm tốt công tác truyền thông, giáo dục cộng đồng, triển khai các biện pháp chuyên môn kỹ thuật phòng chống dịch, kiểm tra giám sát và báo cáo dịch đúng quy định. Các bệnh viện xây dựng kế hoạch tổ chức thu dung và điều trị bệnh nhân, đáp ứng kịp thời khi có dịch xảy ra.

Dưới đây là khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết:

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này