Bộ tư lệnh Quân khu I kiểm tra việc triển khai, thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ tại Đồng Hỷ (03/04/2017)

Sáng ngày 2/4, đoàn kiểm tra của Bộ tư lệnh Quân khu I do Thiếu tướng Dương Đình Thông – Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế và việc triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua thời gian triển khai Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 24 huyện, hội đồng chính sách xã, thị trấn, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể và cơ quan chức năng các cấp đã quán triệt, triển khai đồng bộ thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình; Bảo đảm dân chủ, công khai, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Kết quả có 806 đối tượng đã được thẩm định, 286 đối tượng đã được giải quyết hưởng chế độ trợ cấp 1 lần và 420 đối tượng đang chờ quyết định hưởng chế độ.

Về triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ trên địa bàn cũng đang được triển khai tích cực. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống đến các tầng lớp nhân dân về truyền thống dân tộc, công lao to lớn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; đẩy mạnh phong trào toàn dân phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và tích cực hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu về 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ”; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, đỡ đầu, chăm sóc đời sống cho các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn,…

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Dương Đình Thông – Phó Chính ủy Quân khu đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo 24 huyện đã đạt được, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 24 cấp huyện, hội đồng chính sách và tổ giúp việc cấp xã, thị trấn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; tiếp tục rà soát kỹ, không để sót đối tượng; Kịp thời chi trả chế độ cho các đối tượng sau khi có Quyết định của Quân khu; Đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan Bảo hiểm xã hội, Lao động TBXH để giải quyết kịp thời việc mua, cấp thẻ bảo hiểm y tế và chế độ mai tang phí cho các đối tượng./.

                    Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này