Bộ trưởng Bộ GD & ĐT thăm, chúc Tết tại Trường TH số 1 Vân Hán (13/01/2017)

   Trong chương trình công tác tại Thái Nguyên, sáng ngày 12/1, đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học số 1 Vân Hán, xã Văn Hán. Cùng đi có Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, lãnh đạo các cục, vụ trực thuộc Bộ GD & ĐT. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở GD & ĐT. Về phía huyện có đồng chí Phạm Văn Sỹ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và một số phòng ngành của huyện.

Ảnh: Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT tặng quà các thầy cô giáo và học sinh

Trường Tiểu học số 1 Vân Hán

   Trường Tiểu học số 1 Vân Hán đứng chân trên địa bàn xã ATK có 3 điểm trường lẻ nằm cách xa nhau, điều kiện dạy và học còn gặp nhiều khó khăn. Song những năm qua, Nhà trường đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ các năm học. Hiện Trường đang tổ chức dạy lớp 1 theo chương trình công nghệ giáo dục cho 6/6 lớp với 124 học sinh. Năm học 2015-2016, Trường có 50 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp tỉnh,  huyện; 20/37 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Nhà trường đã đề nghị Bộ GD & ĐT sớm  triển khai kinh phí theo chương trình kiên cố hóa trường, lớp học theo đúng tiến độ. Tiếp tục mua sắm thiết bị dạy học cho các nhà trường đặc biệt là các trường ở khu vực khó khăn.

   Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ đã bày tỏ sự vui mừng, đánh giá cao sự cố gắng vượt bậc của thầy cô giáo nhà trường trong khắc phục khó khăn về điều kiện dạy và học để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ từng năm học. Bộ trưởng cũng ghi nhận các ý kiến kiến nghị của lãnh đạo nhà trường và khẳng định chương trình kiên cố hóa trường, lớp học là 1 trong 9 nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ tập trung triển khai trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Sở GD & ĐT tiếp tục rà soát lại quy hoạch để tập trung đầu tư xây dựng các trường nội trú, bán trú liên cấp ở những xã miền núi, vùng đồng bào dân tộc, qua đó giảm khó khăn cho các nhà trường, nâng tỷ lệ huy động học sinh ra lớp.

   Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Đinh Dậu, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, học sinh nhà trường, tặng 5 bộ máy vi tính phục vụ cho việc dạy và học. Chương trình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt của Công ty Cổ phần sữa TH True Milk cũng đã tặng các em học sinh nhà trường nhiều phần quà ý nghĩa./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này