Bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (20/12/2017)

Sáng ngày 20/12, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục chương trình của kỳ họp thứ 7, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thảo luận của các tổ; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn, biểu quyết, thông qua dự thảo các Nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Toàn cảnh phiên bế mạc

Trước đó, trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình. Tại phiên thảo luận tổ vào chiều ngày 19/12, đã có 20 ý kiến của các đại biểu HĐND thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2017, đại đa số đại biểu đều đánh giá cao những kết quả đã đạt được với nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Nhiều đại biểu cũng đã có ý kiến đề nghị bổ sung, làm rõ một số nội dung trong các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp như: Đề nghị UBND huyện làm rõ, năm 2018, huyện giao giá trị sản phẩm trên 1ha diện tích đất trồng trọt là 94,5 triệu đồng, thấp hơn tỉnh giao, trong khi đó huyện đã có các cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ; Diện tích chè kinh doanh tăng nhưng chỉ tiêu sản lượng chè lại thấp; những giải pháp nào để đạt đạt được chỉ tiêu giảm nghèo năm 2018 là giảm 3,5% số hộ nghèo; đề nghị làm rõ nguyên nhân của việc chậm tiến độ một số công trình xây dựng cơ bản và các vấn đề liên quan đến chuyển mục đích sử dụng đất…

Trong ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp đã dành nhiều thời gian tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến vấn đề thu, chi ngân sách, tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tài nguyên môi trường.

Trả lời chất vấn, trưởng các đơn vị đã nắm bắt yêu cầu, bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực mình phụ trách; trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi và đưa ra giải pháp, hướng khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình tại Kỳ họp

Để tiếp tục làm rõ những ý kiến tham gia của cử tri và đại biểu HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình cụ thể nhiều nội dung, đồng thời giao nhiệm vụ, định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018: “Sau kỳ họp này, các phòng chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch và ban hành kế hoạch trước ngày 25/12 để các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch trình HĐND cùng cấp; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội chủ động giao chỉ tiêu giảm nghèo cho các xã, thị trấn trên cơ sở tùy từng điều kiện cụ thể của địa phương, nhưng ít nhất cũng phải từ 3,5% trở lên. Sau khi có kế hoạch, các xã chủ động xây dựng kế hoạch của địa phương và đưa ra giải pháp để tổ chức thực hiện. Tăng cường quản lý tài nguyên khoáng sản và đảm bảo an ninh trật tự. Tăng cường đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo 389 huyện chống gian lận thương mại về hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng. Phối hợp với ngành y tế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 2 xã về đích Nông thôn mới khẩn trương hoàn thành các tiêu chí… Còn các chỉ tiêu khác được giao trên cơ sở Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, chúng tôi đặt ra các chỉ tiêu sát với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương…”

Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp

Sau khi nghe và cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, trên tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Kỳ họp đã thông qua dự thảo 9 Nghị quyết, bao gồm: Nghị quyết về phê chuẩn kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước huyện Đồng Hỷ năm 2017; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước huyện Đồng Hỷ năm 2018; Nghị quyết bổ sung danh mục đầu tư công giai đoạn 2016 – 2020; Nghị quyết về danh mục các công trình đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung cơ chế khuyến khích phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2017 – 2020 trên địa bàn huyện; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung nội dung thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2016 – 2020; Nghị quyết phê duyệt chương trình công tác năm 2018 của HĐND huyện khóa XIX; Nghị quyết về việc phê chuẩn báo cáo kết quả công tác năm 2017, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Tòa án nhân dân huyện Đồng Hỷ.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: “Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, HĐND huyện đã hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7. HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của UBND huyện, UBMTTQ huyện, các phòng, ngành, các tổ chức chính trị, xã hội trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Với tinh thần trách nhiệm cao, đại biểu HĐND huyện đã tích cực, chủ động trong xem xét, đánh giá và đã thông qua 9 dự thảo Nghị quyết, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của HĐND, ngay sau kỳ họp này, HĐND huyện yêu cầu Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND, các vị đại biểu HĐND huyện, UBND huyện, các cấp, các ngành sớm xây dựng kế hoạch triển khai và giám sát thực hiện Nghị quyết. Trong đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết tới cử tri và nhân dân trong huyện, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong thực hiện Nghị quyết. HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung sức chung lòng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018 theo Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra”.

Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri và các tầng lớp nhân dân trong huyện, Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành chương trình đề ra./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này