Bế mạc Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 (18/07/2017)

Tiếp tục chương trình của kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, bước vào ngày làm việc thứ hai (sáng ngày 18/7), các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thảo luận của các tổ; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn, biểu quyết và thông qua các Nghị quyết quan trọng tại hội trường lớn của huyện.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại phiên thảo luận tổ vào chiều ngày 17/7, đã có nhiều lượt ý kiến của các đại biểu HĐND huyện đề nghị bổ sung, làm rõ một số nội dung trong các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, như: đề nghị UBND huyện chỉ đạo quyết liệt hơn về công tác cấp quyền sử dụng đất, đặc biệt là cấp quyền sử dụng đất lần đầu; cần đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực khoáng sản để đảm bảo về môi trường, giao thông vận tải; quan tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu hành chính mới của huyện, trước mắt là tập trung xây dựng  Nhà làm việc của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; đề nghị làm rõ nguyên nhân của việc chậm tiến độ một số công trình xây dựng cơ bản…  

Có thể thấy, đây là kỳ họp mà các đại biểu thảo luận rất sôi nổi. Các ý kiến cơ bản thống nhất đánh giá công tác chuẩn bị kỳ họp được thực hiện chu đáo, các văn kiện trình kỳ họp ngày càng nâng cao về chất lượng. Nhiều ý kiến tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, nhất là các nguyên nhân chủ quan; trên cơ sở đó bổ sung thêm một số giải pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm.

Trong ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp đã dành nhiều thời gian tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến việc điều chỉnh thông tuyến khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, nguyên nhân chưa trả được tiền điện do nhân dân đóng góp xây dựng hệ thống đường điện trước đây đã bàn giao cho ngành điện quản lý…

Trả lời chất vấn, trưởng các đơn vị đã nắm bắt yêu cầu, bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực mình phụ trách; trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi và đưa ra giải pháp, hướng khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình tại Kỳ họp

Để tiếp tục làm rõ những ý kiến tham gia của cử tri và đại biểu HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình cụ thể nhiều nội dung, đồng thời giao nhiệm vụ, định hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm: “Tôi đề nghị với các đồng chí lãnh đạo địa phương về rà soát lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017, để cho xã nào cũng phải thực hiện thật tốt, đặc biệt là công tác thu ngân sách. UBND tỉnh đã có Chỉ thị về xây dựng kế hoạch kinh tế xã hội năm 2018, giao cho Phòng Tài chính Kế hoạch hướng dẫn, trên cơ sở đó chuyển cho các xã thị trấn các phòng ngành chuyên môn để xây dựng kế hoạch kinh tế xã hội sát với điều kiện thực tế của địa phương, tuy nhiên là lúc nào cũng phải tăng trưởng, tăng trưởng ít nhất từ 15 đến 20%”.

Sau khi nghe và cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, trên tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Kỳ họp đã thông qua 4 Nghị quyết, bao gồm: Nghị quyết thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2017; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước huyện Đồng Hỷ năm 2016; Nghị quyết về việc ban hành Quy chế tiếp công dân, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân của HĐND huyện Đồng Hỷ; Nghị quyết về việc thông qua Chương trình giám sát của HĐND huyện Đồng Hỷ năm 2018.

Đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, HĐND huyện đã hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5. Với tinh thần trách nhiệm cao, đại biểu HĐND huyện đã tích cực, chủ động trong xem xét, đánh giá và đã quyết định ban hành 4 nghị quyết, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2017 và những năm tiếp theo.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017, đặc biệt là việc đưa các Nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: “Để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của HĐND huyện, ngay sau Kỳ họp này, HĐND huyện yêu cầu Thường trực HĐND huyện, các ban HĐND, các vị đại biểu HĐND, UBND huyện sớm xây dựng kế hoạch, triển khai và giám sát thực hiện Nghị quyết. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết tới cử tri và nhân dân trong huyện; tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong tổ chức thực hiện. HĐND huyện đề nghị các cấp các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung sức chung lòng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện và vượt mức các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017 theo Nghị quyết HĐND huyện”.

Sau gần 2 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri và các tầng lớp nhân dân trong huyện, Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra./.

             Bài: Trường Giang

Ảnh: Nguyễn Thơm

(Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này