Bế mạc Kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX (22/12/2016)

Tiếp tục chương trình của kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, bước vào ngày làm việc thứ hai, các đại biểu đã thảo luận theo tổ; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn, biểu quyết và thông qua các dự thảo Nghị quyết quan trọng tại hội trường lớn của huyện.

Đoàn chủ tịch và các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết

Ảnh: Nguyễn Thơm

Sáng nay (ngày 21/12), tại phiên thảo luận tổ, đã có nhiều lượt ý kiến của các đại biểu HĐND huyện đề nghị bổ sung, làm rõ một số nội dung trong các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp, như: cần làm rõ phần nợ đọng thuế của các doanh nghiệp, số liệu người nghiện ma túy; công tác kiểm tra cam kết bảo vệ môi trường tại các gara ô tô; chính sách, cơ chế hỗ trợ cho các xã đã về đích nông thôn mới; đề nghị có giải pháp trong việc kiểm tra, giám sát cán bộ công chức ở cơ sở; giải pháp cụ thể về giải quyết việc làm và an sinh xã hội cho các hộ dân trong diện bị giải tỏa mặt bằng phục vụ các dự án…

Có thể nói, đây là kỳ họp mà các đại biểu thảo luận rất sôi nổi. Các ý kiến cơ bản thống nhất đánh giá công tác chuẩn bị kỳ họp được thực hiện chu đáo, các văn kiện trình kỳ họp ngày càng nâng cao về chất lượng. Nhiều ý kiến tập trung phân tích, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, nhất là các nguyên nhân chủ quan; trên cơ sở đó bổ sung thêm một số giải pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Buổi chiều cùng ngày (21/12), Kỳ họp đã dành nhiều thời gian tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát vấn đề. Cụ thể như đề nghị làm rõ vì sao có sự  điều chỉnh tăng giảm thu chi ngân sách năm 2017 của một số địa phương so với năm 2016; trách nhiệm của cơ quan chức năng đối với việc để xảy ra tình trạng cháy kéo dài tại bãi rác Phúc Thành, xã Hóa Trung; một số hoạt động kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp, cần có phương án xử lý…

Trả lời chất vấn, trưởng các phòng, ngành của huyện đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực mình phụ trách; trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi và đưa ra giải pháp, hướng khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình làm rõ những ý kiến.

Ảnh: Nguyễn Thơm

Để tiếp tục làm rõ những ý kiến tham gia của cử tri và đại biểu HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình cụ thể các vấn đề, đồng thời định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 và giai đoạn tiếp theo: “Về các chỉ tiêu của năm 2017, chúng ta phải xác định rõ mục tiêu chính là xây dựng các chỉ tiêu kinh tế xã hội trên cơ sở có tăng trưởng. Vì vậy năm nay chúng ta giao thu ngân sách là 120 tỷ đồng, cần phải tập trung cố gắng. Còn các chỉ tiêu khác được giao trên cơ sở Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, chúng tôi đặt ra các chỉ tiêu sát với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương…”

Sau khi nghe và cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, trên tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Kỳ họp đã thông qua 11 Nghị quyết, bao gồm: Nghị quyết thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2016, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2017; Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách nhà nước huyện năm 2017; Nghị quyết về danh mục các công trình đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; Nghị quyết về nguyên tắc phân bổ vốn đầu tư và xây dựng cơ bản giai đoạn 2017-2020 huyện Đồng Hỷ; Nghị quyết về việc thực hiện các cơ chế giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; Nghị quyết thông qua Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết thông qua Đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết thông qua Chương trình Phát triển giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021; Nghị quyết phê duyệt chương trình công tác năm 2017 của HĐND huyện khóa XIX; Nghị quyết về việc thông qua nhiệm vụ công tác của Tòa án nhân dân huyện năm 2017.

Đ/c Phạm Văn Sỹ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Ảnh: Nguyễn Thơm

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, HĐND huyện đã hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3. Với tinh thần trách nhiệm cao, đại biểu HĐND huyện đã tích cực, chủ động trong xem xét, đánh giá và đã quyết định ban hành 11 nghị quyết, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: “Để các Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống, ngay sau kỳ họp này, các cấp ngành, các đại biểu HĐND huyện cần tập trung tuyên truyền phổ biến, quán triệt Nghị quyết tới tất cả cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện, tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong quá trình tổ chức thực hiện. Thứ hai, Thường trực HĐND huyện, UBND, các cơ quan tư pháp, các ban HĐND huyện, các tổ đại biểu HĐND khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai và giám sát thực hiện Nghị quyết. Trong đó tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém, nhất là hạn chế yếu kém do nguyên nhân chủ quan đã được kỳ họp thảo luận. Thống nhất chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu; thực hiện nghiêm việc chấn chỉnh kỷ cương, công việc trong các cơ quan hành chính theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ… Tiếp tục nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, hiệu quả điều hành và quản lý nhà nước của chính quyền các cấp trên một số lĩnh vực như: đất đai, khoáng sản, môi trường, ngân sách, thu hút đầu tư và hành chính công. Tôi đề nghị các cấp ngành, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân các dân tộc trong huyện phát huy những thành tích đã đạt được năm 2016; tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung sức đồng lòng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2017, góp phần xây dựng huyện Đồng Hỷ ngày càng giầu đẹp và văn minh.”

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri và các tầng lớp nhân dân trong huyện, Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX đã thành công tốt đẹp và hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra./.

                                              Thực hiện: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này