Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Văn Lăng (27/10/2017)

Chiều ngày 26/10, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Văn Lăng nhằm kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay, nhiệm vụ và giải pháp thời gian tới. Đ/c Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đ/c Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của xã Văn Lăng, hàng năm, sản lượng lương thực của xã đều đạt kế hoạch đề ra, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng được các cấp quan tâm đầu tư đồng bộ, đến nay xã đã đạt thêm 3 tiêu chí nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 15 triệu đồng/người/năm, bằng hơn 83% so với chỉ tiêu nghị quyết. Về công tác xây dựng Đảng, hàng năm có 50% tổ chức Đảng trực thuộc đạt trong sạch vững mạnh; đã cử 31 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, kết nạp được 24/40 đồng chí, bằng 60% kế hoạch…

Với đặc thù là địa phương vùng cao có xuất phát điểm thấp, trình độ dân trí không đồng đều, xã Văn Lăng hiện còn gặp rất nhiều khó khăn như: Tình hình an ninh chính trị còn phức tạp, một số chỉ tiêu nông thôn mới, làng văn hóa đã đạt nhưng chưa vững chắc, tỷ lệ hộ nghèo cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của huyện… Trước những thách thức đó, tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ngành đã tập trung thảo luận và đề xuất các phương án, giải pháp nhằm giúp xã Văn Lăng hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả mà xã Văn Lăng đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, từ trước tới nay, xã Văn Lăng luôn được huyện đặc biệt quan tâm đầu tư về hạ tầng cơ bản và các thiết chế cơ sở, tuy nhiên do nhu cầu của địa phương rất lớn trong khi nguồn lực còn hạn chế nên đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm chính trị toàn diện của tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã trong thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã chủ động phối hợp để từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo; tập trung phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng dân số và đời sống nhân dân, lấy mũi nhọn là trồng chè và trồng rừng. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đồng bào dân tộc thiểu số, tránh tư tưởng ỷ lại trong nhân dân; cần quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ cơ sở, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh ./.

                               Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này