Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tân Long (23/11/2017)

Chiều ngày 22/11, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Long để kiểm tra tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay và cho ý kiến góp ý vào kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tân Long là xã miền núi của huyện Đồng Hỷ, có 1.500 hộ, trên 6.400 nhân khẩu. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã tân Long đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị đã đề ra. Tổng sản lượng lương thực năm 2017 ước đạt trên 3.800 tấn; sản lượng chè búp tươi đạt trên 1.800 tấn; diện tích trồng rừng đạt 100ha; thu ngân sách hàng năm đạt 100%. Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 25 triệu đồng/ người/ năm… Công tác địa chính, xây dựng, môi trường tiếp tục được quan tâm. Hơn 2 năm qua, bằng nguồn đầu tư của Nhà nước cùng với huy động nội lực xã Tân Long đã xây dựng được trên 20km đường bê tông; hoàn thành công trình sửa chữa, nâng cấp Đài tưởng niệm xã với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng bộ xã đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI tới các Chi bộ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bồi dưỡng cán bộ luôn được quan tâm. Kết nạp được 28 đảng viên mới, đạt 140% kế hoạch.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn của địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời đóng góp ý kiến để xã Tân Long thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Long đã đạt được. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, xã Tân Long cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; Rà soát, xây dựng lại Đề án phát triển kinh tế - xã hội của xã đến năm 2020, tập trung nghiên cứu, lựa chọn tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế, đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao; làm tốt hơn nữa công tác quản lý đất đai, xác định nguồn gốc đất đai, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, đặc biệt là rừng phòng hộ; Tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới. Đồng thời làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này