Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Quang Sơn (24/05/2017)

Chiều ngày 23/5, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quang Sơn để kiểm tra tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay và cho ý kiến góp ý vào kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng đại diện một số phòng, ban, ngành của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Quang Sơn, nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền, cùng với phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã Quang Sơn đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị đã đề ra. Tổng sản lượng lương thực năm 2016 đạt trên 1.400 tấn, bằng 107% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; diện tích chè kinh doanh đạt 108/80ha, diện tích cây ăn quả đạt 72/75ha, bằng 96%. Thu ngân sách hàng năm tăng 22,5%, bằng 150% chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác địa chính, xây dựng, môi trường tiếp tục được quan tâm. 2 năm qua, bằng nguồn đầu tư của Nhà nước cùng với huy động nội lực xã Quang Sơn đã cải tạo, nâng cấp, nhựa hóa được 5,6km đường trục xã và 3,4km đường bê tông nông thôn, kiên cố hóa 0,35km kênh mương nội đồng. Đến hết năm 2016, xã đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trong công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng bộ xã đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX tới các Chi bộ; công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bồi dưỡng cán bộ luôn được quan tâm. Hàng năm, có 50% chi bộ đạt TSVM, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp đảng viên mới hàng năm đều tăng 4% so với tổng số đảng viên…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn của địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời đóng góp ý kiến để xã Quang Sơn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017 và những năm tiếp theo, trong đó tập trung vào các chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu tổng sản lượng lương thực tăng 5% so với chỉ tiêu Nghị quyết ban đầu đề ra; diện tích chè kinh doanh đạt 80ha, năng suất đạt 120 tạ/ ha; sản lượng cây ăn quả đạt 200 tấn; thu ngân sách hằng năm tăng bình quân từ 15 % trở lên, đưa xã Quang Sơn về đích nông thôn mới trong năm 2017…/.

                       Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này