Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Khe Mo (23/05/2017)

Sáng ngày 23/5, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Khe Mo để kiểm tra tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay và cho ý kiến vào kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đại diện một số phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

Đ/c Phạm Văn Sỹ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Làm việc

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khe Mo đã nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương và đã đạt được một số thành quả nhất định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch khá tích cực; Hoạt động sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển khá nhanh.  Giá trị sản xuất trên đất ruộng đạt gần 70 triệu đồng/ha;  giá trị sản xuất chè đạt từ 170 đến 190 triệu đồng/ha. Hiện xã có 11 trang trại chăn nuôi theo quy mô công nghiệp, công tác tiêm phòng cho gia súc gia cầm hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng, trong 2 năm 2015 – 2016, từ các nguồn đầu tư của Nhà nước cùng với huy động nội lực xã Khe Mo đã xây dựng được 16,25km đường bê tông; thường xuyên tổ chức, duy tu bảo dưỡng các tuyến đường để đảm bảo việc đi lại của nhân dân. Trong công tác xây dựng Đảng, BCH Đảng bộ xã đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX tới các Chi bộ, đặc biệt là ban hành Nghị quyết về “tăng cường công tác quản lý Nhà nước về sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường và xây dựng các công trình theo quy hoạch Nông thôn mới trên địa bàn xã Khe Mo giai đoạn 2016 – 2020”.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn của địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời phân tích nguyên nhân của những hạn chế và đóng góp ý kiến để xã Khe Mo sớm khắc phục để đạt nhiều kết quả cao hơn trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Khe Mo đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, xã Khe Mo cần tập trung rà soát, phấn đấu đạt và vượt  các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra; xây dựng quy hoạch phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; phát huy thế mạnh của địa phương là phát triển cây chè, cây ăn quả và trồng rừng, đặc biệt là việc mở rộng diện tích và nâng cao chất lượng cây chè; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường đối thoại, giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân gắn với cải cách hành chính; tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và thực hiện tốt các tiêu chí còn lại trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt mục tiêu đưa xã Khe Mo đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017./.

                          Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài tT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này