Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh khảo sát tại huyện Đồng Hỷ (01/03/2017)
Chiều ngày 28/2, đoàn do đ/c Nguyễn Văn Mậu – Trưởng Ban chuyên trách Ban Kinh tế và Ngân sách, HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát tại huyện Đồng Hỷ để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII. Làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng ngành.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các Nghị quyết số 05, 30 và Nghị quyết số 11 của HĐND tỉnh khóa XI về quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các nhóm quặng trên địa bàn huyện. Theo đó, Đồng Hỷ hiện có 15 đơn vị tham gia khai thác khoáng sản với 32 điểm mỏ; quy trình cấp phép thăm dò cho các mỏ được thực hiện phù hợp với quy hoạch khai thác và phù hợp với thực tế của địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều trở ngại, có tình trạng việc khai thác chưa đúng thiết kế mỏ, một số doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân….

Cũng tại buổi làm việc, huyện Đồng Hỷ đã đề xuất, tham gia các nội dung báo cáo, quy hoạch, tờ trình và dự thảo Nghị quyết thông qua tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII, như: Quy định quản lý, đầu tư xây dựng dự án khu đô thị, khu dân cư; đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2025…

Trên cơ sở ý kiến thảo luận, đóng góp của các thành viên đoàn khảo sát đã giải trình, làm rõ các ý kiến của huyện, đồng chí Nguyễn Văn Mậu – Trưởng Ban chuyên trách Ban Kinh tế và Ngân sách, HĐND tỉnh đề nghị huyện Đồng Hỷ sớm bổ sung, hoàn thiện báo cáo để cơ quan chuyên môn tổng hợp, thẩm tra trước khi UBND tỉnh trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII diễn ra vào tháng 3 tới./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này