Bàn giao nhà tình nghĩa tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị (28/06/2017)

Cũng trong buổi sáng ngày 27/6, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Vũ Thị Nguyệt ở xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Công – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đại diện một số phòng, ngành của huyện, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu cắt băng khánh thành ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chị Vũ Thị Nguyệt, xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị

Chị Vũ Thị Nguyệt sinh năm 1980, là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một mình chị nuôi 2 con nhỏ, thu nhập trông chờ vào lương làm công nhân hàng tháng. Gia đình chị không có nhà ở, phải sống tạm trong căn bếp nhỏ của ông bà ngoại. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện cùng chính quyền địa phương đã hỗ trợ xây ngôi nhà mới cho gia đình chị. Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với thiết kế nhà cấp 4, có diện tích sử dụng là 85m2, trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó, Ngân hàng hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do các ban, ngành, đoàn thể của huyện, cán bộ và nhân dân xã Cây Thị giúp đỡ, ủng hộ và gia đình đối ứng.

Được biết, trong đợt này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ 350 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho 7 hộ nghèo của 2 xã Tân Lợi và Cây Thị, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống và từng bước vươn lên thoát nghèo./.

                               Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này