Bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam (16/11/2016)

     Hội Nạn nhân chất độc da cam thị trấn Chùa Hang vừa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Dũng, tại tổ 17, thị trấn Chùa Hang.

Ảnh: Lãnh đạo Hội NNCĐDC tỉnh, huyện và Thị trấn Chùa Hang

cắt băng khánh thành Nhà tình nghĩa

     Ông Nguyễn Văn Dũng 62 tuổi, là cựu chiến binh từng chiến đấu ở chiến trường quân khu V, bị nhiễm chất độc da cam  loại 4 và là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện ông đang sinh sống cùng vợ là bà Nông Thị Mùi trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Cả hai ông bà tuổi đã cao, sức khỏe yếu lại không có nguồn thu nhập nào ngoài khoản hỗ trợ  hàng tháng dành cho nạn nhân chất độc da cam của Nhà nước.

    Trước hoàn cảnh đó, Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Nguyên và thị trấn Chùa hang đã hỗ trợ gia đình ông xây dựng ngôi nhà mới. Sau gần 4 tháng thi công, ngôi nhà đến nay đã hoàn thiện với thiết kế 2 tầng có tổng diện tích 152m2, tổng trị giá 400 triệu đồng. Trong đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng, thị trấn Chùa Hang hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại do bà con tổ dân phố quyên góp ủng hộ và gia đình đối ứng.

     Đây là món quà có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nghĩa cử cao đẹp của các cấp, các ngành dành cho gia đình nạn nhân chất độc da cam, góp phần giúp gia đình giảm bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thơm

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này