Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho hộ nghèo tại xóm Đèo Khế, xã Khe Mo (19/11/2017)

Chiều ngày 17/11, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với xã Khe Mo tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình bà Nông Thị Thách ở xóm Đèo Khế, xã Khe Mo.

Gia đình ông Nguyễn Quốc Huy – Phó Tổng Giám đốc Công ty SCJC trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nông Thị Thách

Bà Nông Thị Thách, sinh năm 1944, là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện bà đang sống cùng con gái và cháu ngoại. Bản thân bà tuổi đã cao nên không còn khả năng năng lao động, con gái bà thì bị mù bẩm sinh. Mọi sinh hoạt của cả gia đình chỉ trông chờ vào phụ cấp dành cho người khuyết tật của con gái bà. Trước đây, bà Thách và gia đình phải sống trong túp lều nhỏ và không có khả năng xây dựng nơi ở mới. Trước hoàn cảnh đó, Liên đoàn Lao động huyện Đồng Hỷ phối hợp với chính quyền xã Khe Mo cùng nhân dân địa phương huy động mọi nguồn lực từ nguồn vốn, vật chất, ngày công lao động để xây ngôi nhà mới cho gia đình. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 3/2017, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với thiết kế nhà cấp 4, có diện tích sử dụng là 65m2, trị giá gần 100 triệu đồng, trong đó, gia đình ông Nguyễn Quốc Huy – Phó Tổng Giám đốc Công ty SCJC đã hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, UBND xã Khe Mo hỗ trợ 2 triệu đồng, phần còn lại do cán bộ và nhân dân địa phương giúp đỡ, ủng hộ và gia đình đối ứng.

Nhân dịp này, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, các cá nhân đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình anh bà Nông Thị Thách.

 

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

 

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này