Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho hộ nghèo tại xã Hợp Tiến (23/12/2016)

   Sáng ngày 23/12, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với xã Hợp Tiến tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Triệu Quý Minh ở xóm Mỏ Sắt, xã Hợp Tiến.

Ảnh: Cắt băng khánh thành nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình anh Triệu Quý Minh ở xóm Mỏ Sắt, xã Hợp Tiến.

   Anh Triệu Quý Minh, sinh năm 1983, là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả gia đình có 5 nhân khẩu nhưng thu nhập chỉ trông chờ vào 3 sào ruộng và đi làm thuê, công việc theo mùa vụ nên thu nhập thấp và không ổn định. Gia đình phải sống trong ngôi nhà vách đất, đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Liên đoàn Lao động huyện Đồng Hỷ phối hợp với chính quyền xã Hợp Tiến cùng nhân dân địa phương huy động mọi nguồn lực từ nguồn vốn, vật chất, ngày công lao động để xây ngôi nhà mới cho gia đình anh. Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với thiết kế nhà cấp 4, có diện tích sử dụng là gần 40m2, trị giá gần 120 triệu đồng, trong đó, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, UB MTTQ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; phần còn lại do các ban, ngành, đoàn thể của huyện Đồng Hỷ, cán bộ và nhân dân xã Hợp Tiến giúp đỡ, ủng hộ và gia đình đối ứng.

   Nhân dịp này, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, các cá nhân đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình anh Minh.

   Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống và từng bước vươn lên thoát nghèo./.

                               Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này