Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 hộ nghèo tại xã Linh Sơn (13/01/2017)

   Chiều ngày 11/01, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với xã Linh Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình ông Lý Văn Nem ở xóm Làng Phan và gia đình bà Phạm Thị My ở xóm Nam Sơn. Dự buổi lễ có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên; Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam; đại diện một số phòng, ngành của huyện, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân.

   Căn nhà bàn giao cho gia đình ông Lý Văn Nem ở xóm Làng Phan có diện tích sử dụng là 55m2, được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, mái lợp tôn với tổng kinh phí xây dựng gần 120 triệu đồng. Ông Nem năm nay đã hơn 80 tuổi, trước đây 2 ông bà sống trong căn nhà xây dựng đã lâu, xuống cấp nghiêm trọng. Thu nhập của gia đình ông chỉ phụ thuộc vào trợ cấp dành cho người cao tuổi. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo của xã và không có khả năng thoát nghèo.

   Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến bàn giao nhà và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Thị My ở xóm Nam Sơn. Bà My sinh năm 1942, sống cùng con trai út nhưng không có công việc ổn định, thu nhập bấp bênh. Sau nhiều năm sống trong căn nhà cũ, đã hư hỏng nặng, gia đình bà đã được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới với diện tích 100m2, quy mô nhà cấp 4 với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng.

   Tại buổi lễ bàn giao, Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam đã trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng/ nhà cho mỗi gia đình; Liên đoàn lao động huyện, UB MTTQ huyện;các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, các cá nhân đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình.

   Đây là một trong những hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” và có ý nghĩa thiết thực giúp gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống và từng bước vươn lên thoát nghèo./.

Tin: Lê Nguyệt (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này