Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xóm Tân Thành, xã Văn Lăng (13/12/2017)

Sáng ngày 12/12, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Văn Lăng tổ chức nghiệm thu khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Lưu Thị Hồi là hội viên người cao tuổi xóm Tân Thành, xã Văn Lăng. Dự lễ khánh thành có ông Nguyễn Ngọc Yến – Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Thái Nguyên.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà Đại đoàn kết cho bà Lưu Thị Hồi

Bà Lưu Thị Hồi là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm và là đối tượng khuyết tật và sống cô đơn. Do sức khỏe yếu nên bà không thể lao động sản xuất. Cuộc sống hàng ngày đều trông chờ vào số tiền trợ cấp dành cho người khuyết tật của Nhà nước nên cuộc sống hết sức khó khăn. Căn nhà bà đang ở đã bị dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện đã kêu gọi các tổ chức chính trị, xã hội và các nhà hảo tâm cùng ủng hộ để xây dựng cho bà Hồi ngôi nhà mới. Sau 3 tháng thi công đến nay đã hoàn thành, ngôi nhà có diện tích 72 m2, tường xây bằng gạch xi, mái lợp tôn, nền lát gạch men với tổng kinh phí xây dựng 72 triệu đồng. Trong đó, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện hỗ trợ 10 triệu đồng, các tổ chức chính trị, xã hội của huyện, xã và các nhà hảo tâm hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại là đóng góp của gia đình và sự hỗ trợ của nhân dân trong xóm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp tới đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ người cao tuổi gặp hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm sống vui, sống khỏe và sống có ích./.

                                   Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

 

 

 

 

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này