Bàn giải pháp thực hiện xây dựng nông thôn mới ở Văn Hán (20/04/2018)

Sáng ngày 19/4, UBND huyện Đồng Hỷ đã có buổi làm việc với xã Văn Hán để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại địa phương. Đồng chí Nguyễn Văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe xã báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn và khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các tiêu chí còn lại. Theo đó, trong những năm qua xã đã huy động mọi nguồn lực cùng với sự ủng hộ của các cấp, các ngành cấp trên và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn đã tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng. Đến nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí, 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí Giao thông, Cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, Hộ nghèo và Môi trường, trong đó tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa được xã đánh giá là khó khăn nhất đối với địa phương. Trên cơ sở đó các đại biểu cùng nhau thảo luận và đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn văn Thủy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện phối hợp với xã rà soát lại các tiêu chí, những tiêu chí đã đạt thực hiện hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Đối với những tiêu chí chưa đạt xã cần lên kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai thực hiện. Củng cố các tiêu chí đã đạt nhưng chưa bền vững. MTTQ và đoàn thể các cấp tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân tiếp tục đồng tình hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến cuối  năm 2018 xã Văn Hán đạt chuẩn nông thôn mới./.

                            Tin, ảnh: Nguyễn Thơm (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này