Ban chỉ đạo 389 huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018 (23/03/2018)

Chiều ngày 22/3, Ban chỉ đạo 389 huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 389 huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 389 huyện

trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Năm 2017, thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không có điểm nóng và các vụ việc nghiêm trọng xảy ra, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Các ngành chức năng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ quản lý tốt thị trường, ngăn chặn kịp thời các hoạt động kinh doanh hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, buôn bán hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại. Trong năm, các đoàn liên ngành đã thanh tra, kiểm tra 275 vụ việc các loại, xử lý 224 vụ vi phạm chủ yếu về giá, nhãn hàng hóa, đăng ký kinh doanh và điều kiện kinh doanh, lâm sản… Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính và bán hàng hóa, phương tiện, truy thu thuế, tiêu hủy là hơn 2,2 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo 389 huyện đã tập trung phân tích những hạn chế trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017; đề nghị nâng cao công tác phối hợp giữa các ngành, đặc biệt là trong các lĩnh vực bảo vệ rừng, an toàn thực phẩm và vật tư nông nghiệp…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 389 huyện yêu cầu: Các phòng, ngành, thành viên Ban chỉ đạo 389 cần bám sát vào Kế hoạch, định hướng chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền; làm tốt hơn nữa công tác phối kết hợp giữa các ngành; chủ động bám sát cơ sở, thu thập thông tin, cập nhật các phương thức, thủ đoạn, hành vi của các đối tượng để triển khai các đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 2 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT –TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này