Ban chỉ đạo 389 huyện tổng kết công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2016 (01/01/2017)

   Chiều ngày 29/12, Ban chỉ đạo 389 huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, hàng giả gian lận thương mại năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự có đại diện Ban chỉ đạo 389 tỉnh. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 389 huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

   Năm 2016, thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không có điểm nóng và các vụ việc nghiêm trọng xảy ra, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Các ngành chức năng đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ quản lý tốt thị trường, ngăn chặn kịp thời các hoạt động kinh doanh hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, buôn bán hàng cấm, hàng giả và gian lận thương mại. Trong năm, các đoàn liên ngành đã thanh tra, kiểm tra 485 vụ việc các loại, xử lý 228 vụ vi phạm chủ yếu về giá, nhãn hàng hóa, đăng ký kinh doanh và điều kiện kinh doanh, lâm sản… Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính và bán hàng hóa, phương tiện, truy thu thuế, tiêu hủy là gần 2 tỷ đồng.

   Để thực hiện tốt hơn nữa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới, đ/c Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 389 huyện yêu cầu: Các phòng, ngành, thành viên Ban chỉ đạo 389 cần chủ động xây dựng kế hoạch, bám sát vào định hướng chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chủ động bám sát cơ sở, thu thập thông tin, cập nhật các phương thức, thủ đoạn, hành vi của các đối tượng để triển khai các đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết  Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp tới./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này