Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện sơ kết công tác quý I năm 2018 (20/04/2018)

Sáng ngày 20/4, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cùng các đồng chí thành viên Ban đại diện.

Toàn cảnh Hội nghị

          3 tháng đầu năm, Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã giải ngân được trên 34 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 369 tỷ đồng với gần 14.000 khách hàng. Hiện Ngân hàng có trên 5.000 hộ nghèo và cận nghèo được vay vốn với dư nợ trên 220 tỷ đồng, gần 1.400 hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn có dư nợ gần 43 tỷ đồng... Từ nguồn vốn chính sách cho vay, bà con nhân dân đã đầu tư chăn nuôi gia súc gia cầm, trồng mới và cải tạo chè, trồng rừng, mua thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh dịch vụ, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Bên cạnh những kết quả tích cực, hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện thời gian qua vẫn còn một số tồn tại như: công tác theo dõi nợ đến hạn của một số tổ chức Hội, đoàn thể, tổ tiết kiệm và vay vốn còn chưa được quan tâm; việc bình xét và phê duyệt đối tượng vay vốn ở một số nơi chưa hiệu quả dẫn đến tiềm ẩn rủi ro tín dụng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đánh giá, thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế, tập trung vào việc hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn, các đơn vị nhận ủy thác. Đồng thời chia sẻ các thông tin, giải pháp thu nợ đến hạn hoặc quá hạn, nhất là đối với trường hợp đi làm ăn xa hoặc phải phân chia tài sản sau khi ly hôn.

          Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện trong quý I/2018. Đồng thời yêu cầu trong quý II, Ngân hàng và Ban Đại diện Hội đồng quản trị, cụ thể là chủ tịch UBND 15 xã, thị trấn cần tập trung các giải pháp giảm nợ quá hạn; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở nhằm bảo đảm nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và phát huy hiệu quả. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Ngân hàng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tiền gửi trong dân; tăng cường các nguồn vốn vay cho nước sạch và vệ sinh môi trường tại các xã thị trấn./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này