Ấm áp nghĩa tình từ chương trình phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể miễn phí (06/02/2018)

Nằm trong chuỗi chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018”, mới đây, Bệnh viện Mắt tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với phòng Y Tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Hỷ  tổ chức khám, phẫu thuật bệnh đục tinh thể miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn và vô cùng thiết thực. Tết này nhiều người cao tuổi bị chứng suy giảm thị lực sẽ có thêm niềm vui mới, được quây quần bên con cháu và được sưởi ấm bởi ánh sáng của tình người.

Bệnh nhân được hướng dẫn điền thông tin

Tham gia kháng chiến tại chiến trường Quân khu 5, ông Nguyễn Văn Đinh, xóm 9, thị trấn Sông Cầu đã dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ tổ quốc. Từ Quảng Nam, Quảng Ngãi cho tới Kon Tum, cho dù không phải nơi ông sinh ra và lớn lên nhưng với ông, đó đều là quê hương. Người cựu chiến binh trông còn rắn rỏi lắm nhưng giờ đôi mắt đã không thể nhìn rõ các tấm huân huy chương – phần thưởng vinh dự mà Nhà nước dành cho ông, dành cho những người có công với cách mạng. Được thông báo về Chương trình Khám, phẫu thuật bệnh đục tinh thể miễn phí cho các đối tượng chính sách, ông Nguyễn Văn Đinh cùng con cháu đã tới Bệnh viện Đa khoa huyện từ sớm, cho dù thấp thỏm lo âu nhưng cũng tràn đầy hy vọng. Ông Nguyễn Văn Đinh cho biết: “Lúc trước ở nhà mọi thứ sinh hoạt rất kém nên tôi quyết định đi mổ cho ổn định. Vừa rồi khám bác sỹ nói mắt kém nên cần phải chữa trị, tôi thấy Đảng rất quan tâm chú trọng tới sức khỏe của mọi người, chúng tôi xin cám ơn Đảng và Nhà nước”.

Ông Lý Văn Choong, 81 tuổi ở xóm Làng Mới, xã Tân Long chẳng nhớ mình thuộc diện hộ nghèo từ bao giờ. Con cái đều đã ra ở riêng, mỗi tháng vợ chồng ông chỉ trông chờ vào tiền hỗ trợ người cao tuổi chứ ruộng vườn cũng đâu có sức mà làm. Ngồi chờ làm xét nghiệm trên băng ghế dài, ông Choong phấn khởi lắm vì bác sỹ nói đôi mắt của ông vẫn còn khả năng cứu chữa được.

Triển khai Kế hoạch tổ chức Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018, vừa qua, Bệnh viện Mắt tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức Đợt phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể miễn phí cho các đối tượng người có công, người cao tuổi và người nghèo trên địa bàn.

Mặc dù tập trung đông người, nhưng nhờ chuẩn bị tốt nên công tác tư vấn và khám bệnh diễn ra trật tự. Với các trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Mắt Thái Nguyên đã tận tình khám và nhẹ nhàng trò chuyện, giúp bệnh nhân hiểu kỹ hơn về tình trạng đôi mắt cũng như các phương án điều trị. Sau khi khám sàng lọc, bệnh nhân bị bệnh đục thủy tinh thể được chỉ định phẫu thuật ngay tại Bệnh viện đa khoa huyện. Trưởng đoàn công tác, Bác sỹ Nguyễn Văn Hữu – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Thái Nguyên cho biết thêm: “Trước tết chúng tôi tổ chức ở 3 huyện là Võ Nhai, Phú Lương và Đồng Hỷ, sau Tết sẽ tiếp tục chương trình khám, mổ đục thủy tinh thể miễn phí với mục tiêu phẫu thuật miễn phí từ 300 đến 400 ca cho nhân dân tỉnh Thái Nguyên. So với bình thường ở bệnh viện BHYT thanh toán 1 ca mổ từ 5,5 triệu đến 6 triệu đồng. Mục đích của chương trình này là để giúp đỡ những người nghèo không có điều kiện đi khám chữa bệnh”.

Bệnh đục thủy tinh thể vốn rất phổ biến đối với người cao tuổi. Hoạt động khám, phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể miễn phí cho các đối tượng chính sách càng có ý nghĩa hơn khi đúng dịp Tết đến, Xuân về. Hy vọng mùa Xuân ấm áp sẽ mang nhiều niềm vui, hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà, hứa hẹn một năm mới ngập tràn sắc Xuân./.

Bài, ảnh: Trường Giang (Đài TT – TH Đồng Hỷ)

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này