Agribank Đồng Hỷ đồng hành cùng sự phát triển của địa phương (20/03/2018)

Thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Đồng Hỷ đã và đang bám sát chủ trương, chính sách, sự chỉ đạo của của ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và tập trung mọi nguồn lực để củng cố, mở rộng mạng lưới hoạt động, xây dựng đa dạng các kênh phân phối nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong quan hệ giao dịch với Ngân hàng.

Hoạt động giao dịch tại trụ sở Ngân hàng

Chỉ với 500 triệu đồng vốn ban đầu, bà Trần Thị Tuất ở xóm 7 thị trấn Sông Cầu đã mạnh dạn vay Agribank Đồng Hỷ tổng số tiền 4 tỷ đồng để xây dựng trang trại. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, khu trang trại rộng 4ha này đang ổn định đàn lợn thịt quy mô 3.000 con và cho thu nhập gần 3 tỷ đồng/năm chưa trừ chi phí. Ngoài ra bà Tuất cũng đã vay thêm ngân hàng 300 triệu đồng để trồng 1ha chè cành. Bà Trần Thị Tuất cho biết: “Tôi lựa chọn Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn vì cán bộ ở đây rất nhiệt tình, vốn vay thì nhanh gọn, dễ dàng và lãi suất thấp phù hợp với khả năng của gia đình. Nhờ có ngân hàng nên gia đình chúng tôi mới phát triển được như ngày hôm nay”.

Còn đối với anh Nguyễn Văn Du, chủ cơ sở Hoa Du ở xóm Đồng Thái xã Hóa Thượng vẫn nhớ đến các thế hệ cán bộ Ngân hàng Agribank Đồng Hỷ trước đây đã nhiệt tình tư vấn giúp gia đình anh vay vốn. Khởi nghiệp bằng việc thu mua phế liệu từ những năm 2000 và với số vốn vay 50 triệu đồng ban đầu, đến nay anh đang vay khoảng 4 tỷ đồng để phát triển ngành nghề kinh doanh tôn, sắt thép phục vụ nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao tại huyện Đồng Hỷ. Anh Nguyễn Văn Du chia sẻ: “sát cánh với ngân hàng đã lâu, tôi thấy việc vay vốn rất thuận lợi, công việc kinh doanh ngày càng phát triển theo năm tháng…”.

Sau 30 năm hoạt động, với vị trí chủ lực, chủ đạo trong thị trường tài chính trên địa bàn, Agribank Đồng Hỷ đã thực hiện tốt việc đầu tư phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Năm 1988, nếu như Ngân hàng chỉ có dư nợ 519 triệu đồng và tổng nguồn vốn huy động hơn 600 triệu đồng thì đến nay, tổng dư nợ cho vay các thành phần kinh tế là hơn 800 tỷ đồng với hơn 6.500 khách hàng vay, trong đó dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn đạt 683 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu thấp, chỉ chiếm 0,27% trên tổng dư nợ. Tổng nguồn vốn huy động của ngân hàng hiện đạt gần 1.300 tỷ đồng, có hơn 21.000 khách hàng gửi tiền tiết kiệm và mở tài khoản tiền gửi thanh toán. Là khách hàng thường xuyên đến giao dịch tại Agribank Đồng Hỷ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, xóm Tân Thái, xã Hóa Thượng chia sẻ: “Tôi thấy nhân viên rất nhiệt tình, chu đáo đối với người dân đến rút tiền và gửi tiền. Thậm chí có những người già đến giao dịch, không biết chữ nhưng cán bộ Ngân hàng vẫn tận tình giúp đỡ, đó là những cán bộ rất tốt.

Trong nhiều năm qua, Agribank Đồng Hỷ luôn chú trọng đến công tác phát triển dịch vụ, liên doanh liên kết, đặc biệt là các dịch vụ ngân hàng hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Một trong số đó là việc Agribank Đồng Hỷ triển khai cho vay qua tổ liên kết tại các xã thị trấn, thành lập được 176 tổ vay vốn gồm 5.000 hội viên nông dân, phụ nữ. Ngân hàng đã tiếp nhận nhu cầu vay vốn qua các tổ trưởng và thu lãi trực tiếp theo định kỳ hàng tháng tại cơ sở. Cầm trên tay bộ hồ sơ vay vốn đến trụ sở UBND xã, ông Bế Xuân Dục, xóm La Đòa, xã Minh Lập vui vẻ cho biết: “Tôi thấy vay vốn và trả vốn tại xã thì thuận lợi cho dân, nhất là tại các xã vùng sâu, vùng xa. Khi Ngân hàng tạo điều kiện như vậy tôi thấy rất vui.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trạm y tế xã Tân Long

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank được Đảng, Nhà nước, ngành Ngân hàng cùng cộng đồng biết đến và ghi nhận là Ngân hàng Thương mại đi đầu trong phát huy trách nhiệm xã hội. Trong 5 năm gần đây, Agribank đã trích quỹ từ thiện của ngành để chi tài trợ an sinh xã hội trên địa bàn huyện Đồng Hỷ với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng. Riêng Agribank Đồng Hỷ cũng đã tích cực vận động cán bộ viên chức tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đóng góp ủng hộ các quỹ số tiền hơn 600 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, Bác sỹ Hoàng Chiến Thắng, Trạm trưởng Trạm y tế xã Tân Long cho biết: “Cuối năm 2016, công trình Trạm y tế xã được khánh thành và đưa vào sử dụng với tổng mức đầu tư gần 3,9 tỷ đồng, trong đó, Agribank Thái Nguyên tài trợ 1,3 tỷ đồng. Đây là niềm vui rất lớn đối với cán bộ và nhân dân địa phương bởi cơ sở vật chất của trạm đã được đầu tư khang trang, sạch sẽ và người dân đến với trạm ngày đông hơn.

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của ngành, của địa phương, Agribank Đồng Hỷ đã nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thường xuyên được các cấp, ngành khen thưởng. Bà Nguyễn Thị Trần Phượng - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Hỷ cho rằng: “Một trong những yếu tố dẫn đến thành công của Agribank Đồng Hỷ là sự đoàn kết, đồng lòng, cố gẵng nỗ lực hết mình của tập thể cán bộ viên chức trong đơn vị. Đồng thời trong những năm gần đây, chúng tôi không ngừng đổi mới phong cách giao dịch, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng với thái độ nhiệt tình, chu đáo, thân thiện đã đem đến cho khách hàng sự hài lòng, tin tưởng, chính vì vậy lượng khách hàng đến giao dịch tại Chi nhánh ngày càng tăng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Cấp ủy, Chính quyền địa phương và sự ủng hộ của các phòng, ban, ngành trên địa bàn.

Đánh giá về những đóng góp của Agribank đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện thời gian qua, ông Nguyễn Văn Thủy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: “Trong những năm qua, Agribank Đồng Hỷ đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển chung của địa phương; thể hiện trên một số lĩnh vực như vay vốn để giải quyết việc làm, giải ngân nguồn vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh… Có thể nói, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ của Ngân hàng đã rất tâm huyết, trách nhiệm, gần gũi và sâu sát với nhân dân, doanh nghiệp. Chúng tôi đánh giá cao và ghi nhận những kết quả quả đó và mong muốn thời gian tới, Agribank tiếp tục cải tiến phương thức, năng động, sáng tạo, sử dụng nhiều công nghệ hiện đại vào nghiệp vụ chuyên môn nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn các yêu cầu đặt ra.

Với những giải pháp luôn luôn đổi mới trong kinh doanh cùng với năng lực, kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết của các thế hệ cán bộ nhân viên, Agribank Đồng Hỷ đã và đang lớn mạnh cùng huyện Đồng Hỷ anh hùng.       

Trường Giang – Lê Nguyệt

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN ĐỒNG HỶ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3820.129 - Fax: 02083.820.129

Email: ubnddonghy@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn "http://donghy.thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này